Nghiên cứu sinh Phạm Văn Hưởng đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp ĐHQG

Thứ sáu - 05/02/2016 03:43
Ngày 28/07, Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN) tổ chức bảo vệ cấp ĐHQG luận án tiến sĩ cho NCS Phạm Văn Hưởng, giảng viên Học viện Kỹ thuật mật mã là NCS Khóa QH - 2009, chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm với đề tài: Một số phương pháp tối ưu trong các giai đoạn phát triển phần mềm nhúng do PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình (Viện Quốc tế Pháp ngữ) hướng dẫn.
Đến tham dự buổi bảo vệ có PGS. TS. Lê Anh Cường - Phó chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin,  cán bộ hướng dẫn, TS. Chu Minh Yên - Phó giám đốc Học viện Kỹ thuật mật mã (đại diện cơ quan công tác của NCS), các nghiên cứu sinh, học viên cao học, bạn bè và gia đình của nghiên cứu sinh.

TS. Nguyễn Phương Thái công bố Quyết định thành lập Hội đồng

Hội đồng cấp ĐHQG chấm luận án tiến sĩ của NCS Phạm Văn Hưởng gồm PGS.TS. Nguyễn Đình Việt, Trường Đại học Công nghệ - Chủ tịch Hội đồng; TS. Phạm Ngọc Hùng, Trường ĐHCN – Thư ký Hội đồng; Các Phản biện gồm: PGS.TS. Nguyễn Đình Hóa, Viện CNTT, ĐHQGHN; PGS.TS Trịnh Văn Loan - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; TS. Phan Nguyên Hải - Học viện Kỹ thuật quân sự; Các Ủy viên Hội đồng gồm: TS. Đặng Đức Hạnh - Trường Đại học Công nghệ và TS. Nguyễn Trường Thắng - Viện CNTT, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam.

NCS Phạm Văn Hưởng bảo vệ luận án trước Hội đồng

Luận án cung cấp một mô hình chung về vấn đề tối ưu trong phát triển phần mềm nhúng. Dựa trên mô hình chung có thể tiếp cận, nghiên cứu vấn đề tối ưu phần mềm nhúng một cách đầy đủ và hệ thống.
Luận án đã công bố 15 công trình khoa học gồm 10 bài báo đăng trong hội nghị quốc tế, 1 bài ở tạp chí SCIE và 4 bài báo ở tạp chí quốc tế.

TS. Phan Nguyên Hải đọc bản nhận xét phản biện về luận án của NCS

PGS.TS. Nguyễn Đình Hóa đọc bản nhận xét phản biện về luận án của NCS

Kết quả đạt được của luận án bao gồm:
 - Đề xuất phương pháp cực tiểu dung lượng bộ nhớ chiếm dụng bằng cách tối ưu hóa dãy sắp xếp Tô- pô có tác dụng phụ thuộc
 - Đề xuất các phương pháp tối ưu hóa điện năng dựa trên tối ưu hóa biểu đồ lớp
 - Nghiên cứu phương pháp cải tiến hiệu năng cho mã nguồn ở cấp cao
 - Đề xuất các phương pháp cải tiến và giảm thiểu điện năng tiêu thụ cho các mã hợp ngữ hướng đến các kiến trúc CPU.

Thư ký Hội đồng TS. Phạm Ngọc Hùng công bố Quyết định của Hội đồng

Kết thúc buổi chấm luận án tiến sĩ của NCS Phạm Văn Hưởng, Hội đồng đã kết luận: Luận án của NCS Phạm Văn Hưởng đã đáp ứng được các yêu cầu của một luận án Tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm. Đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội xem xét cấp bằng Tiến sĩ cho Nghiên cứu sinh Phạm Văn Hưởng.

TS. Nguyễn Phương Thái (bên phải ảnh) thay mặt cơ sở đào tạo tặng hoa chúc mừng NCS Phạm Văn Hưởng

NCS Phạm Văn Hưởng trao tặng hoa cho Hội đồng

Buổi bảo vệ luận án kết thúc thành công và NCS Phạm Văn Hưởng đã tự tin bảo vệ tốt luận án của mình với sự chúc mừng của tập thể cán bộ hướng dẫn khoa học, đại diện Trường ĐHCN – đơn vị đào tạo, các nhà khoa học, đồng nghiệp, gia đình và bạn bè.
Tuyết Nga (UET-News)