CÂU LẠC BỘ SÁNG TÁC VÀ NHỮNG HOẠT ĐỘNG ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC

Thứ tư - 18/05/2016 15:16

Ngày 20/12/2009 “Câu lạc bộ (CLB) Sáng tác”  Trường Đại học Võ Trường Toản được thành lập và đi vào hoạt động. CLB có trên 100 thành viên. Chủ nhiệm CLB là Đ/C Nguyễn Hồng Khanh – Phó Bí thư đoàn trường. CLB tổ chức họp lệ thường xuyên vào ngày 15 hàng tháng. Ngoài ra, một năm ít nhất CLB tổ chức 2 lần giao lưu giữa các thành viên CLB với các văn nghệ sĩ của TP Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

(Hình ảnh giao lưu với các Văn nghệ sĩ)

Nhiệm vụ chính của các thành viên CLB là tham gia sang tác văn, thơ; Tìm hiểu, sưu tập văn, thơ của các tác giả vùng ĐBSCL; Nghiên cứu, phê bình các tác phẩm trong và ngoài chương trình đào tạo; tham gia viết báo, biên tập các sáng tác…

Sau một thời gian được thành lập, các thành viên đã có nhiều sáng tác đầu tay được các nhà văn, nhà thơ đánh giá là hay, có giá trị như: “Gánh hàng của mẹ” - Thúy Vân lớp ĐH Ngữ văn k1, “Ơn sinh thành” - Thanh Hiệp lớp Ngữ văn k2 sáng tác….

Đặc biệt, CLB  còn là cái nôi tạo ra những nhà báo tương lai mà minh chứng cụ thể là bạn Trương Hòa Hội, một sinh viên trong nhóm báo chí. Bạn đã có rất nhiều bài báo được đăng trong nước và ngoài nước chủ yếu về các đề tài “Vượt lên chính mình” của các nhân vật có hoàn cảnh khó khăn hoặc bệnh hiểm nghèo cần giúp đỡ. Sau khi tốt nghiệp, bạn đã chính thức trở thành phóng viên của Báo Tiền Phong khu vực ĐBSCL với bề dày giải thưởng trong những năm Đại học như sau:

Cấp Trung ương:

-  Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng bằng khen năm 2012.

-  Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên VN tặng bằng khen năm 2007

Cấp tỉnh:

- UBND tỉnh Hậu Giang tặng bằng khen năm 2012

- Tỉnh đoàn Hậu Giang tặng bằng khen năm 2012

- Tỉnh đoàn Hậu Giang tặng bằng khen  năm 2009

Cuộc thi:

Đạt giải nhì cuộc thi viết về đề tài “ Người khuyết tật lập nghiệp” do Bộ Lao động thương binh và xã hội phối hợp với tổ chức GIZ ( Cộng Hòa Liên Bang Đức) tổ chức năm 2012

- Đạt giải C cuộc thi “ Mùa hè trên quê hương Hậu Giang” do Tỉnh đoàn Hậu Giang tổ chức năm 2010.

- Đạt giải khuyết khích cuộc thi “ Sáng tác văn học nghệ thuật” tỉnh Hậu Giang năm 2011.

Cộng tác viên:

-  Báo Pháp luật TP HCM, Đài truyền hình VTV Cần Thơ, truyền hình Vĩnh Long, Báo Cần Thơ, Hậu Giang, tạp chí văn nghệ Hậu Giang….

(Hình ảnh nhận giải thưởng của bạn Trương Hòa Hội trong cuộc thi viết về “Người khuyết tật lập nghiệp”)

Được học tập trong môi trường Đại học nặng động, sáng tạo; được tham gia trong các CLB hữu ích, các sinh viên Đại học Võ Trường Toản đã trở thành những công dân hữu ích cho bản thân, gia đình và xã hội./.

Quảng cáo: Shop đồ phượt Vũng Tàu | Shop đồ phượt Phú Thọ | Shop đồ phượt Tây Ninh | Shop đồ phượt Cần Thơ