Nghiên cứu sinh Nông Thị Hoa đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp ĐHQG

Thứ sáu - 05/02/2016 03:37
Ngày 25/08, Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN) tổ chức bảo vệ cấp ĐHQG luận án tiến sĩ cho NCS Nông Thị Hoa, giảng viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Đại học Thái Nguyên) là NCS Khóa QH-2009, chuyên ngành Khoa học Máy tính với đề tài: Cải tiến quá trình học của một số mạng nơ-ron ghi nhớ” do PGS.TS. Bùi Thế Duy (Bộ Khoa học và Công nghệ) hướng dẫn.

Đến tham dự buổi bảo vệ có PGS. TS. Bùi Thế Duy - cán bộ hướng dẫn, TS. Vũ Vinh Quang - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông - đại diện cơ quan công tác của NCS, các nghiên cứu sinh, học viên cao học, bạn bè và gia đình của nghiên cứu sinh.
Hội đồng cấp ĐHQG chấm luận án tiến sĩ của NCS Nông Thị Hoa gồm PGS.TS. Hà Quang Thụy, Trường Đại học Công nghệ - Chủ tịch Hội đồng; TS. Nguyễn Văn Vinh Trường ĐHCN – Thư ký Hội đồng; Các Phản biện gồm: PGS.TS. Ngô Thành Long, Học viện Kỹ thuật Quân sự; TS Nguyễn Đức Dũng - Viện CNTT, Viện HLKH&CN Việt Nam; TS. Lê Hồng Phương - Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN; Các Ủy viên Hội đồng gồm: TS. Trần Đăng Hưng - Trường học Sư phạm Hà Nội và PGS.TS. Bùi Thu Lâm - Học viện Kỹ thuật Quân sự.

NCS Nông Thị Hoa bảo vệ luận án trước Hội đồng

Luận án đã công bố 11 công trình khoa học gồm 07 bài báo đăng trong hội nghị quốc tế, 02 bài ở tạp chí trong nước và 02 bài báo ở tạp chí quốc tế.
 Kết quả đạt được của luận án bao gồm:
 - Đề xuất một thuật toán học cho BAM để học nhanh và linh động hơn
 - Đưa ra hai luật học hiệu quả của Fuzzy ART  để học tốt hơn mọi mẫu huấn luyện đồng thời giảm sự ảnh hưởng của các mẫu huấn luyện dị thường
 - Trình bày luật học cải tiến cho FAM để lưu trữ hiệu quả cả nội dung và sự liên kết giữa các cặp mẫu.
 Thư ký Hội đồng công bố Quyết định của Hội đồng

Kết thúc buổi chấm luận án tiến sĩ của NCS Nông Thị Hoa, Hội đồng đã kết luận: Luận án của NCS Nông Thị Hoa đã đáp ứng được các yêu cầu của một luận án Tiến sĩ chuyên ngành Khoa học Máy tính. Đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội xem xét cấp bằng Tiến sĩ cho Nghiên cứu sinh Nông Thị Hoa.
 TS. Nguyễn Phương Thái (bên phải ảnh) thay mặt cơ sở đào tạo tặng hoa chúc mừng NCS Nông Thị Hoa
TS. Vũ Vinh Quang (bên phải ảnh) thay mặt đơn vị công tác tặng hoa chúc mừng NCS Nông Thị Hoa
Hội đồng chụp ảnh lưu niệm cùng NCS Nông Thị Hoa

Buổi bảo vệ luận án kết thúc thành công và NCS Nông Thị Hoa đã nhận được sự chúc mừng của tập thể cán bộ hướng dẫn khoa học, đại diện Trường ĐHCN – đơn vị đào tạo, các nhà khoa học, đồng nghiệp, gia đình và bạn bè.
Tuyết Nga (UET-News)