Tiếp đoàn giáo sư Cộng hòa Liên bang Nga

Thứ sáu - 05/02/2016 03:26
Ngày 18/09, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN đã đón tiếp đoàn giáo sư Cộng hòa Liên bang Nga gồm ông Zolotokrylin Oleg Vadimovich – Phó Hiệu trưởng phụ trách hợp tác quốc tế và công tác sinh viên, Trường Đại học Tổng hợp Viễn thông Quốc gia Xanh- pê-téc-bua; ông Dolgopolov Vladimir Anatolievich – Trợ lý Phó Hiệu trưởng phụ trách hợp tác quốc tế, Trường Đại học Tổng hợp Bách khoa Xanh- pê-téc-bua.

Tham dự đón tiếp gồm GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Nguyễn Hà Nam - Giám Trung tâm Đào tạo liên kết, dịch vụ khoa học công nghệ và chuyển giao tri thức (TSK) cùng lãnh đạo các khoa Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Vật lý kỹ thuật và công nghệ nano.
Đoàn giáo sư CHLB Nga (bên trái ảnh) đến trao đổi hợp tác với Trường ĐHCN

Tại buổi làm việc hai bên đã có những trao đổi cởi mở và mong muốn mở ra cơ hội để tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giữa các trường. Cụ thể, trong các lĩnh vực liên kết đào tạo thạc sĩ, nghiên cứu sinh; trao đổi học sinh và giảng viên; trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy, tài liệu và phương tiện giảng dạy; chương trình giáo dục ngắn hạn.
Đoàn giáo sư trao đổi về học bổng cho sinh viên của Nhà trường

Sau khi làm việc với lãnh đạo Nhà trường, đoàn giáo sư còn có buổi giới thiệu về chương trình học bổng, hệ thống giáo dục và điều kiện giảng dạy tại Trường Đại học Tổng hợp Viễn thông Quốc gia Xanh- pê-téc-bua và Trường Đại học Tổng hợp Bách khoa Xanh- pê-téc-bua, nhằm thu hút sinh viên theo học chương trình thạc sĩ và tiến sĩ ở Nga.
GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy (đứng thứ 3, bên trái ảnh) chụp ảnh lưu niệm với đoàn giáo sư

Kết thúc ngày làm việc, GS. Zolotokrylin Oleg Vadimovich và GS. Dolgopolov Vladimir Anatolievich đánh giá chuyến thăm lần này tới Trường ĐHCN đã đạt được hiệu quả cao. Đồng thời mong muốn cả hai bên cùng tích cực trao đổi nghiên cứu chuyên môn cũng như nguồn nhân lực chất lượng cao thông qua các chương trình học bổng và trao đổi kinh nghiệm.
(UET - News)