Hội nghị Đảng bộ trường Đại học Công Nghệ lần thứ II, năm 2014

Chủ nhật - 21/02/2016 20:37
Ngày 10/07, hội nghị Đảng bộ trường Đại học Công Nghệ lần thứ II, năm 2014 đã chính thức diễn ra tại hội trường 212 – E3.
Tham dự hội nghị có toàn thể Đảng viên và lãnh đạo chủ chốt trong toàn trường. Đ/c Nguyễn Ngọc Bình- Bí thư Đảng ủy chủ trì Hội nghị.
Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đ/c Nguyễn Ngọc Bình đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, đảng viên trong toàn trường đã thực hiện hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2013-2014 đồng thời phổ biến một số chủ trương về nâng cao nhận thức trách nhiệm cấp ủy đảng chính quyền trong hoạt động KHCN, triển khai tốt đề án phát triển đội ngũ các nhà khoa học, phát huy hiệu quả đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất. phát triển các sản phẩm KHCN. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ đồng bộ cơ chế quản lý tổ chức hoạt động KHCN. Tập trung triển khai hiệu quả nhiệm vụ KHCN trong các chương trình KHCN cấp Bộ, Nhà nước.
Thay mặt Đảng ủy, Đ/c Phạm Duy Hưng – Phó Bí thư đã trình bày dự thảo báo cáo kết quả sáu tháng đầu năm 2014 và trọng tâm công tác sáu tháng cuối năm. Báo cáo đã chỉ rõ, trong sáu tháng đầu năm 2014 Đảng ủy và Ban thường vụ đã tập trung chỉ đạo các nội dung chủ yếu gồm chỉ đạo công tác thường xuyên về tổ chức cán bộ, đào tạo, khoa học công nghệ, đảm bảo chất lượng, cơ sở vật chất, hành chính; triển khai công tác đánh giá, kết thúc nhiệm kỳ Hiệu trưởng 2009-2014; đánh giá tổng kết năm học 2013-2014; thảo luận và cho ý kiến về Đề án vị trí việc làm, Đề án điều chỉnh, sắp xếp lại các đơn vị trong trường, về chỉ tiêu kế hoạch năm học 2014-2015.
Về công tác đào tạo, tổ chức tốt kỳ thi tuyển sinh SĐH đợt 1 năm 2014 đảm bảo an toàn, đúng quy chế; thực hiện tốt công tác quản lý và tổ chức đào tạo năm học 2013-2014, tỷ lệ sinh viên có mặt đến năm cuối đạt 82,4%, tốt nghiệp đúng hạn đạt 68,7%; hoàn thành và trình ĐHQGHN phê duyệt thêm 2 chương trình đào tạo thạc sĩ. Về hoạt động KHCN, hoàn thành xây dựng kế hoạch KHCn năm 2015, hoàn thành việc phản biện và chuẩn bị xuất bản số đầu tiên chuyên san CNTT-TT. Về công tác đảm bảo chất lượng, đã triển khai đánh giá ngoài CTĐT ngành KHMT theo bộ tiêu chuẩn AUN; hoàn thành xây dựng báo cáo TĐG CTĐT cử nhân ngành VLKT, CHKT theo bộ tiêu chuẩn của ĐHQGHN. Về công tác hành chính, tài chính và cơ sở vật chất, triển khai phần mềm điều hành văn bản, triển khai rà soát hệ thống văn bản pháp quy…; xây dựng kế hoạch sắp xếp, hoán đổi cơ sở vật chất một số đơn vị, kế hoạch nâng cấp, cải tạo phòng làm việc. Về công tác phát triển đảng viên mới, từ đầu năm đến nay toàn đảng bộ kết nạp đc 11 đảng viên mới trong đó có 7 đảng viên sinh viên; chuyển đảng chính thức cho 2 đảng viên mới, cử 50 quần chúng tích cực tham gia các lớp bồi dưỡng, tìm hiểu về đảng.
Trong công tác sáu tháng cuối năm, trường ĐHCN sẽ tập trung các nhiệm vụ trọng tâm gồm tiếp tục triển khai điều chỉnh Chiến lược phát triển Trường ĐHCN đến năm 2020, tầm nhìn 2030, ban hành kế hoạch nhiệm vụ năm học 2014-2015; chỉ đạo công tác tuyển sinh đại học năm 2014 và tuyển sinh SĐH đợt 2 năm 2014, triển khai công tác chuẩn bị năm học mới; Chuẩn bị và tổ chức chu đáo các hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập và 15 năm ngày truyền thống; tiếp tục triển khai các dự án đầu tư đã được ĐHQGHN thúc đẩy thủ tục phê duyệt các dự án đã có trong kế hoạch của ĐHQGHN; triển khai đánh giá các CTĐT thuộc hai khoa CHKT&TĐH, VLKT&CNNN.
Ngoài ra, Hội nghị lần lượt nghe báo cáo về một số vấn đề trong công tác tuyên giáo do đ/c Nguyễn Thanh Thủy trình bầy và báo cáo tình hình thực hiện các chỉ tiêu năm học 2013-2014, dự kiến các chỉ tiêu năm học 2014-2015 do đ/c Nguyễn Anh Thái trình bày.
Trong phần thảo luận, Hội nghị đã nghe 6 ý kiến phát biểu thể hiện sự đồng tình, nhất trí với báo cáo của Đảng bộ. Một số ý kiến cũng cho rằng Đảng ủy cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng định hướng phát triển các đơn vị đảm bảo phù hợp với lộ trình và quy hoạch phát triển ĐHQGHN đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Phát biểu tổng kết Hội nghị, đ/c Nguyễn Ngọc Bình –Bí thư Đảng ủy đã thay mặt đảng ủy tiếp thu các ý kiến góp ý để bổ sung hoàn thiện báo cáo, và trao đổi làm rõ thêm các nội dung được đại biểu nêu tại Hội nghị gồm góp ý kịp thời cho Chiến lược ĐHQGHN, đặc biệt về cơ cấu, nhiệm vụ và mục tiêu; đánh giá và rút ra các bài học về công tác đào tạo tín chỉ để phát huy tính chủ động của sinh viên các khóa sau; đánh giá, phát huy hiệu quả kết quả của chương trình Nhiệm vụ chiến lược (NVCL), đặc biệt chú ý cơ cấu và đầu tư tương xứng; triển khai Đề án tái cấu trúc đồng bộ và song song với các hoạt động khác của Nhà trường. Đồng thời đề nghị các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong trường quán triệt triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2014, thiết thực chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập và 15 năm truyền thống Trường ĐHCN.