Hội nghị điển hình tiên tiến cơ sở giai đoạn 2010 - 2015

Thứ sáu - 05/02/2016 03:58
Ngày 09/06/2015, Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến cấp cơ sở giai đoạn 2010 - 2015.
Đến dự hội nghị có Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Phó trưởng Ban chính trị và công tác Học sinh – Sinh viên, ĐHQGHN, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên trực thuộc ĐHQGHN. Về phía Trường ĐHCN có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà - Hiệu trưởng Nhà trường, GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Anh Thái, Phó hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và hơn 80 đại biểu là viên chức, người lao động và các sinh viên tiêu biểu của nhà trường.

Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá kết quả phong trào thi đua yêu nước từ năm 2010 đến nay, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ để đẩy mạnh phong trào thi đua và đổi mới công tác đánh giá khen thưởng trong thời gian tới; tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2010-2015; là cơ hội học tập, chia sẻ kinh nghiệm các hoạt động xây dựng phát triển Nhà trường. Đồng thời, để nhìn nhận các nỗ lực, thành tích trong giai đoạn vừa qua nhằm khơi dậy niềm tự hào của Nhà trường. Đây cũng là dịp động viên, gắn kết các thầy cô giáo, cán bộ viên chức để tiếp tục vượt qua khó khăn và thách thức xây dựng Nhà trường phát triển trong giai đoạn mới.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Việt Hà khẳng định qua 15 năm phát triển với sự nỗ lực không ngừng của các thầy cô giáo, cán bộ viên chức và các thế hệ sinh viên, Trường ĐHCN đã từng bước trưởng thành, khẳng định vị thế là trường đại học hàng đầu về đào tạo chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Để có được kết quả hôm nay là do sự phấn đấu không mệt mỏi của thầy cô, cán bộ viên chức và lập nên nhiều thành tích xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu và công tác quản lý cũng như sự cố gắng nỗ lực của các lớp sinh viên,học viên cao học và nghiên cứu sinh trong các hoạt động thi đua, rèn luyện. Các tập thể đơn vị, cá nhân, sinh viên đã được nhà nước, cơ quan trung ương, cơ sở giáo dục đào tạo ghi nhận thành tích và khen thưởng ở nhiều cấp độ khác nhau. Bên cạnh đó, có nhiều tấm gương cán bộ viên chức, thầy cô đã đạt thành tích xuất sắc, cống hiến liên tục cho sự nghiệp phát triển của Nhà trường.

TS. Nguyễn Anh Thái - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, thay mặt lãnh đạo Nhà trường trình bày báo cáo kết quả thực hiện công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2010-2015 và nêu lên phương hướng công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2015-2020. Từ năm 2010 - 2015, Nhà trường đã phát động nhiều phong trào thi đua điển hình với các thành tích được ghi nhận qua các năm học 2010- 2011, 2011 - 2012, 2012-2013, 2013 - 2014 gồm 10 tập thể được Giám đốc ĐHQGHN tặng bằng khen; 15 cán bộ được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen; 2 tập thể đề nghị Thủ tướng tặng Bằng khen; 3 cán bộ được đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3 và 1 cán bộ được đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì.
Đặc biệt, năm học 2011 - 2012, Nhà trường có 04 Nhà giáo được đề nghị phong tặng danh hiệu NGNDNGƯT. Ngoài ra, ThS. Nguyễn Nam Hải – Giám đốc Trung tâm Máy tính của Trường ĐHCN là 1 trong 10 CIO Việt Nam nhận giải thưởng lãnh đạo CNTT Đông Nam Á.
Đồng thời, phong trào thi đua cũng được hưởng ứng sâu rộng trong tầng lớp sinh viên của Nhà trường. Từ năm 2010 - 2015, có 24 tập thể và 76 cá nhân sinh viên đạt các giải quốc gia; 01 sinh viên đạt giải quốc tế.

Hội nghị đã được nghe các báo cáo tham luận của các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2010-2015 gồm "Thực hiện nhiệm vụ chiến lược tại Khoa CNTT - Kinh nghiệm triển khai và sự phát triển" - PGS.TS. Lê Anh Cường (Khoa CNTT); "Xây dựng và phát triển Khoa ĐTVT đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của xã hội" - PGS.TS. Chử Đức Trình (Khoa ĐTVT); "Cơ hội, thách thức và giải pháp khi các tiến sĩ trẻ trở về làm việc tại Trường ĐHCN" - PGS.TS Lê Sỹ Vinh (Khoa CNTT).
GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy trao giấy khen cho 11 tập thể

PGS.TS. Nguyễn Việt Hà trao giấy khen cho 13 cá nhân

Tại hội nghị, lãnh đạo Nhà trường đã trao Giấy khen và phần thưởng cho 11 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2010 – 2015 đạt danh hiệu “Điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015".

Kết thúc hội nghị, đồng chí Đặng Thế Ba - Chủ tịch Công đoàn trường đã chính thức phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội thi đua yêu nước ngành Giáo dục năm 2015, phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020 trong toàn thể Cán bộ Công chức, Viên chức và người lao động.
Tuyết Nga (UET - News)