Họp mặt truyền thống giáo dục kháng chiến khu Trung Nam Bộ

Thứ tư - 18/05/2016 02:31
Ngày 29/4/2015, Trường Đại học Tiền Giang và Ban Liên lạc Giáo dục kháng chiến khu Trung Nam Bộ (TNB) phối hợp tổ chức họp mặt truyền thống giáo dục kháng chiến khu TNB năm 2015.

Họp mặt truyền thống giáo dục kháng chiến khu Trung Nam Bộ

PGS.TS Võ Ngọc Hà - Hiệu Trưởng Nhà trường, TS Ngô Tấn Lực - Nguyên Hiệu Trưởng Nhà trường, đại diện các đợn trực thuộc Nhà trường, Ban Liên lạc Giáo dục kháng chiến khu TNB cùng 45 cựu nhà giáo, cán bộ quản lý thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ đã tham dự.

Trong không khí trang trọng, thân tình, ông Trần Thuyết Duyên – đại diện Ban Liên lạc Giáo dục khu TNB đã ôn lại truyền thống giáo dục khu trong 2 cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ. Từ năm 1965 đến 1975, khu TNB tiếp nhận nhiều đoàn giáo viên chi viện từ các tỉnh miền Bắc đã góp phần quan trọng vào việc duy trì, phát triển giáo dục, các lớp xóa mù chữ, bình dân học vụ được mở ra ở nhiều địa phương.