Gần 3000 học sinh tham gia Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2015

Thứ tư - 18/05/2016 02:34
Sáng 7-3, Chương trình Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2015 do Báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục &  Đào Tạo, Sở Giáo dục & Đào tạo Tiền Giang và Trường Đại học Tiền Giang phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Trường Đại học Tiền Giang, nhằm hỗ trợ các thí sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015 cho 3.000 học sinh đến từ các trường trung học phổ thông tỉnh Tiền Giang.

Ban tư vấn tuyển sinh tại ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Trường ĐH Tiền Giang
Từ sáng sớm, nhiều học sinh trung học phổ thông đến từ Cái Bè, Cai Lậy, Tân Phước, Châu Thành, Tân Phú Đông, Gò Công... đã có mặt tại ngày hội để tìm hiểu thông tin tuyển sinh năm 2015.
Ở phần tư vấn chung, các học sinh cũng như phụ huynh đã được được các chuyên gia tư vấn uy tín và giàu kinh nghiệm...đến từ:  Bộ Giáo dục &  Đào Tạo, các Trường Đại học ở TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tiền Giang và Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang, đã giải đáp mọi thắc mắc, tâm tư, nguyện vọng liên quan đến chính sách, chủ trương, quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo về tuyển sinh, tư vấn chuyên sâu theo nhóm ngành nghề, gỡ rối hướng nghiệp, sức khỏe mùa thi.
Phát biểu tại ngày hội, PGS.TS Trần Văn Nghĩa (Phó cục trưởng Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Bộ Giáo dục & Đào tạo), đã phổ biến các thông tin về quy chế thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2015). Thời gian nộp hồ sơ đăng ký các môn thi của kỳ thi THPT quốc gia năm nay dự kiến từ ngày 1-4 và kết thúc vào 30-4. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi tại trường THPT của mình hoặc Trung tâm GDTX. Thí sinh tự do sẽ đăng ký theo quy định của Sở Giáo dục & Đào tạo ở địa phương. PGS.TS Trần Văn Nghĩa cũng lưu ý năm nay thí sinh có thể lựa chọn thi nhiều môn, tuy nhiên, nếu chọn quá nhiều môn học thi sẽ khiến các em mất tập trung, không đạt được kết quả cao. Vì vậy, thí sinh nên chọn một số môn học sở trường để có cơ hội đạt được điểm cao trong kỳ thi sắp tới.
Sau phần tư vấn chung, ngày hội được chia thành ba khu vực theo các nhóm ngành như: Nhóm ngành Kinh tế, tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh…; nhóm ngành Khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, xây dựng, giao thông, cơ khí, điện tử, nông lâm…; nhóm ngành Khoa học xã hội, sư phạm, luật, ngoại ngữ, quân đội, công an, y dược,… các thí sinh có thể gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các thầy cô trong ban tư vấn.
 TS Phan Văn Nhẫn (Hiệu Trưởng Trường Đại học Tiền Giang), chia sẻ: những điều lợi khi học tập ở Trường Đại học Tiền Giang là: Thứ nhất, sinh viên được học tập tại ngôi trường có truyền thống dạy tốt, học tốt, chất lượng tốt; một môi trường giáo dục hiện đại, văn minh, an toàn tuyệt đối; Thứ hai, nhà trường đang thưc hiện đổi mới chương trình đào tạo theo hướng tiên tiến, hiện đại; đổi mới cách dạy, cách học theo học; đổi mới kỹ thuật kiểm tra đánh giá và đổi mới quản lý nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; Thứ ba, trường thực hiện phương thức đào tạo theo học chế tín chỉ, liên thông, đa cấp, đa ngành với nhiều ngành nghề đáp ứng yêu cầu xã hội, với phương thức đào tạo linh hoạt, đa dạng như trên, sinh viên có thể hoàn thành khóa học sớm; học song song 2 chương tình, học văn bằng 2, học liên thông; Thứ tư, có đội ngũ giảng viên đủ chuẩn, nhiều kinh nghiệm và luôn tận tâm, tận lực, tận tụy vì sinh viên. Cùng với công nghệ đào tạo thích hợp đã giúp cho sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng sống, đạo đức, phong cách tốt; Thứ năm, trường sở khang trang, sạch đẹp, hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành hiện đại; Thứ sáu, phương thức sét tuyển của Trường Đại học Tiền Giang tạo mọi thuận lợi cho thí sinh vào đại học và Trường còn được ưu tiên xét tuyển sinh đối với thí sinh thuộc vùng Tây Nam Bộ; Thứ bảy, được nhiều nhà hảo tâm, nhiều doanh nghiệp hỗ trợ học bổng, nhận thực hành, thực tập tuyển dụng và sử dụng sinh viên tốt nghiệp; Thứ tám, sinh viên có học lực khá, đạo đức tốt có khà năng nhận được nhiều xuất học bổng; Thứ chín, chi phí học tập, sinh hoạt thấp; Thứ mười, Trường Đại học Tiền Giang còn liên kết đào tạo với các cơ sở đào tạo có uy tín trong nước, có đội ngũ tình nguyện viên nước ngoài,…điều nầy đã và sẽ giúp cho sinh viên có kiều kiện học tập suốt đời.

Đặc biệt, ngày hội còn trình diễn nhiều mô hình, thiết bị mới lạ, sản phẩm trí tuệ, công nghệ cao, thành tựu nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường Đại học Tiền Giang.

khoa hoc nhap hang trung quoc | đào tạo seo | khóa học bán hàng online tại tphcm | Dịch vụ viết bài chuẩn SEO | khóa học thiết kế web tphcm