Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Nghiên cứu sinh Võ Phước Lộc bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

Thứ tư - 18/05/2016 02:35
Vừa qua, tại Học viện Khoa học xã hội thuộc viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, nghiên cứu sinh (NCS) Võ Phước Lộc – giảng viên Khoa Sư phạm, Trường Đại học Tiền Giang đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ “Mỹ cảm về sự không tịch trong thơ Thiền thời Lý – Trần ở Việt Nam” thuộc chuyên ngành Văn học Việt Nam.
 
 
NCS Võ Phước Lộc (sinh năm 1962, tại TX. Cai Lậy)
 
Luận án được Hội đồng chấm luận án đánh giá: “Luận án là một công trình khoa học kỳ công ... và đạt yêu cầu của một luận án chuyên ngành. Nghiên cứu sinh có trình độ và năng lực nghiên cứu khoa học, xứng đáng được cấp bằng tiến sĩ Ngữ văn”.


Trong quá trình nghiên cứu, NCS Võ Phước Lộc đã có nhiều công trình được công bố trên các tạp chí khoa học chuyên ngành. Trong số bài báo khoa học liên quan đến luận án, tác giả có công bố việc Nguyễn Cư Trinh (1716-1767) vận dụng tư tưởng thiền Lý - Trần trong công cuộc kinh dinh miền Nam, lúc ông ở tiền Long Hồ dinh (Cái Bè) và thường xuyên qua lại vùng Ba Giồng-Mỹ Tho (1753-1756)
Xin chúc mừng tân tiến sĩ Võ Phước Lộc. Chúc thầy luôn gặt hái nhiều thành công trên con đường nghiên cứu khoa học và đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của Trường Đại học Tiền Giang trong thời gian tới. 
VĨNH SƠN
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Văn nghệ

Thời khóa biểu

  • TKB HK2
    TKB Phụ đạo K12Tải về
  • TKB HK1
    TKB HK1 (áp dụng từ ngày 16/3)Nhấn vào đây để tải về

Thổng kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 318

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8636

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 984803