Học viên cao học, nghiên cứu sinh khóa QH-2015 (K22) nhập học đợt 2

Thứ sáu - 05/02/2016 02:55
Ngày 24/11, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN đã tổ chức đón nhận các tân học viên cao học, nghiên cứu sinh (NCS) Khóa QH-2015 (K22) trúng tuyển đợt 2 năm 2015 nhập trường.

Kết thúc buổi đón nhận, đợt 2 có tổng số 75 học viên/NCS làm thủ tục nhập học với 18 NCS và 57 học viên cao học. Trong đó, 18 NCS gồm 03 NCS chuyên ngành Khoa học máy tính, 03 NCS chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử, 06 NCS chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, 02 NCS chuyên ngành Hệ thống thông tin, 02 NCS Truyền dữ liệu và Mạng máy tính, 02 NCS Kỹ thuật viễn thông. Đối với 57 học viên cao học có 11 học viên chuyên ngành Hệ thống thông tin, 19 học viên chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, 05 học viên chuyên ngành Truyền dữ liệu và Mạng máy tính, 07 học viên chuyên ngành Kỹ thuật điện tử, 02 học viên chuyên ngành Công nghệ nano sinh học, 04 học viên chuyên ngành Khoa học máy tính, 06 học viên chuyên ngành Quản lý hệ thống thông tin, 03 học viên chuyên ngành Cơ kỹ thuật.
Các học viên cao học và nghiên cứu sinh làm thủ tục nhập học tại Trường ĐHCN

Lễ nhập học đều diễn ra trong không khí khẩn trương và nghiêm túc. Các cán bộ đón nhận đã nhiệt tình hỗ trợ học viên hoàn thành các thủ tục nhập trường nhanh chóng và đúng quy trình. Tuy học viên tập trung chủ yếu ở khu vực làm thủ tục, nhưng với sự nỗ lực của các cán bộ tham gia ổn định trật tự và hướng dẫn học viên đã lần lượt hoàn thành thủ tục nhập học để nhanh chóng ổn định sinh hoạt, bắt đầu quá trình học tập. Theo Quy chế tuyển sinh, số thí sinh trúng tuyển chưa nhập trường sẽ tiếp tục được Nhà trường tiếp nhận trong 15 ngày tới, tính từ ngày được triệu tập đến nhập trường ghi trong Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển.
Các học viên và nghiên cứu sinh được các bộ Nhà trường hướng dẫn làm thủ tục nhập học

Ngay sau phần nhập học, các học viên và nghiên cứu sinh được cán bộ giới thiệu về Nhà trường, Khoa, các thông tin cần biết như quy chế đào tạo, chương trình đào tạo, tài nguyên phục vụ học tập...
Phó trưởng phòng Công tác sinh viên Bùi Trung Ninh giới thiệu về Nhà trường, Khoa và quy chế đào tạo... cho học viên cao học và nghiên cứu sinh

Trải qua rất nhiều khó khăn, các học viên cao học và NCS đã chứng minh khả năng của bản thân để biến ước mơ trở thành hiện thực. Tuy nhiên chặng đường phía trước còn rất dài, chúc các học viên và NCS sẽ luôn phấn đấu, rèn luyện và học tập tốt để thành công trên con đường đã chọn.
Các thí sinh đã trúng tuyển chưa làm thủ tục trong ngày 24/11 sẽ tiếp tục thực hiện các thủ tục nhập học tại Phòng Công tác sinh viên, Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN.
Tuyết Nga (UET - News)