Hai năm liên tiếp 5 sinh viên Trường ĐHCN đạt giải thưởng Honda Y-E-S

Thứ sáu - 05/02/2016 02:56
Honda Vietnam chính thức công bố kết quả tuyển chọn 10 gương mặt xuất sắc đạt Giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam 2015 (Honda Young Engineer and Scientist Award – Honda Y-E-S 2015) vào tháng 10/2015 vừa qua. Theo đó, 5 trong số 10 sinh viên đoạt giải tới từ Trường Đại học Công Nghệ - ĐHQGHN.
Honda Vietnam chính thức công bố kết quả tuyển chọn 10 gương mặt xuất sắc đạt Giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam 2015 (Honda Young Engineer and Scientist Award – Honda Y-E-S 2015) vào tháng 10/2015 vừa qua. Theo đó, 5 trong số 10 sinh viên đoạt giải tới từ Trường Đại học Công Nghệ - ĐHQGHN.

Năm 2015 – năm thứ 10 triển khai Giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam (Honda Y-E-S Award), các bạn sinh viên xuất sắc đến từ 8 trường đại học liên kết trên khắp cả nước được thử sức mình qua 3 vòng tuyển chọn Hồ sơ, Viết luận và Phỏng vấn của Giải thưởng. Sau ngày phát động 04 tháng 05 năm 2015, đã có 90 hồ sơ được gửi đến Ủy ban Giải thưởng, trong số đó, Hội đồng Tuyển chọn đã chọn ra được 30 ứng viên có hồ sơ ấn tượng nhất đi tiếp vào Vòng thi Viết luận và Phỏng vấn.
Vòng thi Viết luận đã được tổ chức ngày 15 tháng 09 năm 2015 với đề tài thuộc lĩnh vực công nghệ sinh thái là “Việt Nam đang đối mặt với  những thách thức lớn của quá trình đô thị hóa với tốc độ cao, phát triển “đô thị xanh” là giải pháp giúp các thành phố Việt Nam phát triển thịnh vượng, bền vững, có bản sắc và thân thiện với môi trường. Bạn hãy bình luận về vấn đề này”. Tại vòng thi này, các thí sinh đã có cơ hội để thể hiện toàn diện vốn kiến thức về xã hội – chính trị – kinh tế. Quan trọng hơn, những quan điểm, chính kiến cá nhân và cách các bạn bảo vệ quan điểm của mình trong vòng thi này chính là cơ sở để Hội đồng Tuyển chọn đánh giá bài luận của các thí sinh.
Vòng thi thứ 3 - Vòng Phỏng vấn được tổ chức ngày 10 tháng 10 năm 2015 tại Hà Nội. Không mang nặng tính hỏi đáp đơn thuần, trong vòng thi này, các thí sinh có thể trực tiếp thể hiện quan điểm, suy nghĩ của mình, qua đó Hội đồng Tuyển chọn có thể đánh giá thí sinh về chuyên môn, hiểu biết về các vấn đề chung cũng như phát hiện thêm các tố chất cá nhân qua kỹ năng như kỹ năng trình bày, giao tiếp,… của từng thí sinh.Kết thúc 3 Vòng thi, Hội đồng Tuyển chọn đã đưa ra kết quả cuối cùng. 10 gương mặt tiêu biểu nhất cho các trường đạt Giải thưởng Honda Y-E-S năm nay bao gồm: 05 thí sinh đến từ ĐH Công nghệ - ĐHQGHN, 01 thí sinh thuộc ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN, 01 thí sinh ĐH Bách khoa Hà Nội, 01 thí sinh từ ĐH Khoa học tự nhiên - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh, 01 thí sinh Trường ĐH Giao thông vận tải Hà Nội, 01 thí sinh Trường ĐH Bách khoa TP. Hồ Chí Minh. Lễ Trao giải dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 12/12/2015.

10 thí sinh đoạt giải Honda YES 2015:
Khoa
Trường
Nguyễn Hà Thanh
Vũ Danh Việt
Lương Hữu Trọng
Kỹ thuật giao thông
ĐH Bách khoa TP.HCM
Trần Đức Mười
Nguyễn Hữu Thiết
Cơ khí
ĐH Bách khoa Hà Nội