6 tân tiến sĩ và 228 tân thạc sĩ đã nhận bằng tốt nghiệp năm 2015

Thứ sáu - 05/02/2016 02:30
Ngày 29/01/2016, trong không khí phấn khởi chào mừng Xuân Bính Thân Trường Đại học Công nghệ đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tiến sĩ và thạc sĩ cho nghiên cứu sinh và học viên cao học đã hoàn thành chương trình đào tạo tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo.

Tới dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Anh Thái - Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Nguyễn Việt Khoa - Phó Viện trưởng Viện Cơ học, Viện HL KH&CN Việt Nam cùng lãnh đạo các Phòng, Khoa trực thuộc trường.
Lễ trao bằng tiến sĩ và thạc sĩ cho nghiên cứu sinh và học viên cao học

Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà gửi lời chúc mừng đến các tân tiến sĩ và tân thạc sĩ đã trải qua quá trình học tập và nghiên cứu chuyên cần, sáng tạo để đạt được kết quả tốt, được công nhận học vị tiến sĩ, thạc sĩ ngày hôm nay. Trong năm 2015, Nhà trường đã tổ chức đào tạo đáp ứng các chuẩn mới về đầu ra chuyên môn và ngoại ngữ, tổ chức bảo vệ luận án, luận văn và làm thủ tục xét tốt nghiệp cho 6 nghiên cứu sinh và 228 học viên cao học. Các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ với kiến thức kỹ năng được trang bị, với học vị cao quý Nhà trường mong rằng các bạn sẽ ý thức hơn vai trò trách nhiệm trong công việc và với cộng đồng, tiếp tục phấn đấu để đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp. Sự thành công của các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ là thước đo chất lượng và thương hiệu của Nhà Trường. Đồng thời, Nhà trường hi vọng các bạn tiếp tục giữ mối liên hệ với thầy cô và Nhà trường, chủ động có đóng góp phản hồi về hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của Nhà trường giúp tiếp tục cải thiện, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu của Trường ĐHCN.
Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà gửi lời chúc mừng đến các tân tiến sĩ và tân thạc sĩ

Trường ĐHCN luôn coi phát triển đào tạo sau đại học vừa là sứ mệnh vừa là mục tiêu, đồng thời cũng là phương pháp phương tiện cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Nhà trường hướng tới môi trường giáo dục đại học tiên tiến theo chuẩn mực quốc tế. Nhà trường đã được phân cấp thực hiện toàn bộ quá trình tổ chức bảo vệ và xét công nhận học vị và cấp bằng tiến sĩ. Từ đó, đánh dấu bước trưởng thành quản lý chuyên môn và vị thế đào tạo của Nhà trường. Trong năm 2015, song song với việc tổ chức tốt đào tạo và hướng dẫn nghiên cứu Nhà trường đã hoàn thành xây dựng và ban hành các bộ đề cương học phần sau đại học theo chuẩn đầu ra, xây dựng mới một chương trình đào tạo thạc sĩ về chuyên ngành An toàn thông tin. Về công tác tuyển sinh sau đại học đã được đổi mới, toàn bộ các chuyên ngành đã áp dụng hình thức đánh giá theo năng lực trong môn thi cơ bản và được thí sinh hưởng ứng. Việc gắn kết đào tạo sau đại học và nghiên cứu khoa học có nhiều tiến bộ rõ rệt. Nhà trường đã tổ chức nhiều hội nghị quốc tế, các nghiên cứu sinh và học viên cao học có nhiều công trình được công bố. Trường đã có những kết quả, sản phẩm khoa học công nghệ mang tính tiên phong và đi vào ứng dụng. Trường đã đẩy mạnh các hợp tác với các đối tác với các trường đại học quốc tế có uy tín. Qua đó, nghiên cứu sinh và học viên cao học có cơ hội học tập, thực tập và chuyển tiếp đào tạo tại nước ngoài.
 Tân TS. Phạm Văn Hưởng đã bày tỏ sự tự hào và lòng biết ơn đến những thầy cô giáo đã tận tình giảng dạy cùng sự hỗ trợ từ phía Khoa nói riêng và Nhà trường nói chung

Thay mặt 6 tân tiến sĩ và 228 tân thạc sĩ, tân TS. Phạm Văn Hưởng (K16, hiện nay đang công tác tại Học viện Kỹ thuật mật mã) đã bày tỏ sự tự hào và lòng biết ơn đến những thầy cô giáo đã tận tình giảng dạy cùng sự hỗ trợ từ phía Khoa nói riêng và Nhà trường nói chung. Được học tập và nghiên cứu ở Trường ĐHCN, một trong những trường đại học hàng đầu, tiên phong luôn là niềm tự hào và vinh dự của mỗi học viên. Kết quả đạt được hôm nay là niềm tự hào, sự khích lệ lớn trong công việc. Tuy nhiên đây mới chỉ là bước khởi đầu cho con đường nghiên cứu khoa học. Chúng ta hãy luôn duy trì, phát huy kênh kết nối các học viên - mở rộng cầu nối giữa Nhà trường và các thế hệ nghiên cứu sinh, học viên cao học tiếp sau.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:
Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà (bên phải ảnh) và Phó Chủ nhiệm Khoa VLKT&CNNN Đinh Văn Châu (bên trái ảnh) trao bằng tiến sĩ cho tân Tiến sĩ

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà (bên phải ảnh) và Chủ nhiệm Khoa ĐTVT Chử Đức Trình (bên trái ảnh) trao bằng tiến sĩ cho tân Tiến sĩ

Các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm với tân Tiến sĩ

PGS. TS. Nguyễn Việt Khoa (bên phải ảnh) trao bằng thạc sĩ cho tân thạc sĩ Khoa CHKT&TĐH

Chủ nhiệm khoa ĐTVT Chử Đức Trình (bên phải ảnh) và Phó chủ nhiệm Khoa ĐTVT Trần Đức Tân (bên trái ảnh) trao bằng thạc sĩ cho tân thạc sĩ Khoa ĐTVT

Chủ nhiệm khoa CNTT Phạm Bảo Sơn (bên phải ảnh), Phó chủ nhiệm khoa CNTT Trương Ninh Thuận (bên trái ảnh) trao bằng thạc sĩ cho tân thạc sĩ Khoa CNTT