Thứ trưởng Bộ Y tế đến thăm và làm việc tại Trường ĐH Võ Trường Toản

Thứ tư - 18/05/2016 03:53

Ngày 19 tháng 7 năm 2013, trong chuyến làm việc với các cơ sở đào tạo nhân lực y tế tại Tây Nam Bộ, GS.TS Lê Quang Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế và đoàn công tác đã đến thăm Trường Đại học Võ Trường Toản, đoàn công tác của Bộ Y tế có sự hiện diện của TS. Trần Viết Hùng – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, ThS. Nguyễn Minh Lợi – Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo cùng chuyên viên các Vụ, Cục trực thuộc Bộ Y tế.

Đón tiếp đoàn công tác, đại diện Trường Đại học Võ Trường Toản có PGS.TS. Trương Văn Việt - Phó hiệu trưởng, TS. Lê Ngọc Kính – Phó hiệu trưởng, bà Hồ Nhật Mai Trâm - Trưởng phòng Đào tạo và Công tác sinh viên cùng các cán bộ, giảng viên, dược sĩ, y bác sĩ thuộc khoa Y và khoa Dược của nhà trường.

Trong buổi đón tiếp trọng thể này, thay mặt nhà trường, PGS.TS. Trương Văn Việt đã nhiệt liệt chào mừng Thứ trưởng và đoàn công tác của Bộ Y tế đã dành thời gian quý báu đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Võ Trường Toản.

Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường (Người ngồi thứ 3 từ phải sang) cùng đoàn công tác

trong chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Võ Trường Toản

Đại diện Trường Đại học Võ Trường Toản, PGS.TS. Trương Văn Việt báo cáo tóm tắt về tình hình đào tạo khối khoa học sức khỏe tại trường thời gian vừa qua. Trao đổi với Thứ trưởng và đoàn công tác về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình tuyển sinh, đào tạo sinh viên Y Dược, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Trường Đại học Võ Trường Toản trong quá trình xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng, đầu tư trang thiết bị ngành y tế phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu tại trường, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hoàn thiện, nâng cao tay nghề đội ngũ giảng viên, nguồn lực bác sĩ, dược sĩ cơ hữu, đặc biệt chú trọng công tác giảng dạy các bộ môn lâm sàng.

Bên cạnh cung ứng các dịch vụ y tế tại địa phương, Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu thực tập chuyên môn của sinh viên Y Dược, liên quan đến vấn đề điều hành, quản lý khi bệnh viện thực hành chính thức đưa vào hoạt động, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường đã nêu ý kiến đóng góp, định hướng đầu tư và phát triển bệnh viện thực hành Đại học Võ Trường Toản.

Đồng thời nhà trường kiến nghị đến Bộ Y tế về việc ban hành các cơ chế, chính sách thu hút, đào tạo, bồi dưỡng, giữ chân, trọng dụng nhân lực, cán bộ y tế có trình độ, năng lực và tâm huyết với nghề về công tác tại các tỉnh thành đồng bằng sông Cửu Long nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu hụt ngày càng trầm trọng lực lượng cán bộ y tế có tay nghề chuyên môn cao và từng bước nâng cao chất lượng mạng lưới y tế tại đồng bằng sông Cửu Long hiện nay.

Buổi đón tiếp đã diễn ra trong không khí long trọng và thành công tốt đẹp. Kết thúc buổi trao đổi, TS. Lê Ngọc Kính – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Võ Trường Toản thay mặt nhà trường bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc của toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên về chuyến thăm ý nghĩa của Thứ trưởng và mong muốn Bộ Y tế sẽ tiếp tục có những quan tâm, chỉ đạo kịp thời để Trường Đại học Võ Trường Toản thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực y tế theo định hướng phát triển.