Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Võ Trường Toản

Thứ tư - 18/05/2016 03:48

Ngày 24 tháng 8 năm 2013, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học Võ Trường Toản - TS. Dương Đăng Khoa đã ký quyết định bổ nhiệm PGS. TS. BS. Phạm Hùng Lực giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng phụ trách khoa Y Trường Đại học Võ Trường Toản kể từ ngày 01 tháng 9 năm 2013.

Theo đó, PGS. TS. BS. Thầy thuốc nhân dân Trương Văn Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường sẽ phụ trách công tác định hướng phát triển, quản lý và điều hành Dự án Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản. Đồng thời, khi Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản chính thức đưa vào hoạt động, PGS. TS. BS. Thầy thuốc nhân dân Trương Văn Việt sẽ kiêm giữ chức vụ Tổng Giám đốc bệnh viện.

PGS. TS. BS. Phạm Hùng Lực – Nguyên Phó Hiệu trưởng - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã có nhiều năm tham gia công tác giảng dạy, hướng dẫn luận án cho các tiến sĩ, thạc sĩ và nhiều bác sĩ chuyên khoa cấp I, II. Trường Đại học Võ Trường Toản kỳ vọng PGS. TS. BS. Phạm Hùng Lực sẽ tiếp tục phát huy năng lực, tâm huyết của mình trong vai trò Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Võ Trường Toản nhằm tiếp tục có những đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp phát triển y tế và giáo dục khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung.

Việc bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Võ Trường Toản góp phần quan trọng trong việc hoàn thiện đội ngũ cán bộ quản lý, đồng thời đáp ứng yêu cầu công tác và yêu cầu ngày càng phát triển chung của nhà trường, đặc biệt là khối ngành khoa học sức khỏe.

Vài nét về PGS. TS. BS. Phạm Hùng Lực

PGS. TS. BS. Phạm Hùng Lực quê ở Tam Bình, Vĩnh Long.

- Từ năm 1989 đến 1991: Thực tập sinh Sinh lý học tại Bratislava/Slovakia.

- Từ năm 1994 đến 1995: Bảo vệ luận án thạc sĩ tại Mahidol Thailand.

- Từ năm 1999 đến 2003: Nghiên cứu sinh Dịch tễ học, Trường ĐH Y Dược TP.HCM.

- Từ 1979 đến 1984: Chủ nhiệm bộ môn Sinh lý, Khoa Y Trường ĐH Cần Thơ.

- Từ 1985 đến 1986: Chủ nhiệm liên bộ môn Dược lý - Sinh lý, Khoa Y Trường ĐH Cần Thơ.

- Từ 1987 đến 2002: Trưởng bộ môn Sinh lý - Sinh lý bệnh miễn dịch, Khoa Y Trường ĐH Cần Thơ.

- Từ 1993 đến 2003: Trưởng Khoa Y Nha Dược, Đại Học Cần Thơ.

- Từ năm 2003 đến 8/2013: Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Cần Thơ.

PGS. TS. BS. Phạm Hùng Lực đã được nhà nước trao tặng Danh hiệu nhà giáo ưu tú; Huân chương lao động hạng ba; Huy chương vì thế hệ trẻ; Huy chương danh dự Trung ương Đoàn; Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng và tổ chức Công đoàn; Bằng khen của Thủ tướng chính phủ về Thành tích trong công tác góp phần vào Sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc…