Bước chuyển mình vượt bậc của Trường Đại học Võ Trường Toản

Thứ tư - 18/05/2016 03:18

Nhận thức sâu sắc vai trò, vị trí, trách nhiệm và sứ mệnh trong bước phát triển có tính chất “bản lề” của năm học 2014 - 2015, với tinh thần phát huy truyền thống lao động sáng tạo, Trường Đại học Võ Trường Toản đã đoàn kết một lòng, vượt qua nhiều khó khăn thử thách, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, xây dựng lực lượng giảng viên nòng cốt có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với công tác giáo dục, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi chủ trương đổi mới quản lý giáo dục đại học.

Khai giảng năm học 2014 - 2015, Trường Đại học Võ Trường Toản đã đón trên 1.000 tân sinh viên nhập học vào trường, trong đó có nhiều sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh đầu vào đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014 và bên cạnh những tân sinh viên đến từ đồng bằng sông Cửu Long, nhiều tân sinh viên khác đến từ các tỉnh miền Trung, miền Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh đánh dấu bước phát triển trong công tác tuyển sinh và khẳng định sự tin tưởng của xã hội dành cho nhà trường.

1_bv_tong_quan

Tân sinh viên trong nghi thức nhập trường khai giảng năm học 2014 - 2015

Nhà trường luôn tạo điều kiện để sinh viên nuôi dưỡng ước mơ và hoài bão với mục tiêu “Học để làm giàu cho bản thân, học để giúp ích cho xã hội, học chính là con đường duy nhất để phát triển” nhằm nêu cao vai trò vị trí và trách nhiệm của mỗi cá nhân sinh viên đối với chính bản thân và với xã hội, trong quá trình xây dựng một nước Việt Nam “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

2_bv_tong_quan

Ban Giám hiệu nhà trường trao phần thưởng 20.000.000 đồng cho thủ khoa nguyện vọng 1 ngành Y đa khoa và ngành Dược học năm 2014

Là một môi trường giáo dục, Trường Đại học Võ Trường Toản luôn chú trọng các hoạt động mang tính nhân văn để giáo dục cho sinh viên. Hằng năm, bên cạnh các hoạt động hướng đến cộng đồng, quỹ khuyến học của nhà trường đều xét cấp học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp thêm động lực cho các sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Trong năm học 2014 – 2015, quỹ học bổng khuyến học Trường Đại học Võ Trường Toản đã nhận được sự ủng hộ và quan tâm sâu sắc đối với sự nghiệp trồng người của các cá nhân, tổ chức đóng góp với số tiền trên 200 triệu đồng. Đây là hoạt động thường niên đầy ý nghĩa mà tập thể cán bộ, giảng viên cùng các mạnh thường quân đã chung tay thực hiện để chia sẻ gánh nặng trong cuộc sống với sinh viên, giúp sinh viên thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình và có ý thức trách nhiệm với cộng đồng.

3_bv_tong_quan

PGS.TS. Trần Thị Trung Chiến, Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế và ông Lê Hoàng Tươi, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang trao học bổng mỗi suất trị giá 20.000.000 đồng cho sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập

Đại tá Nguyễn Hải Sơn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Hậu Giang - Giám đốc công an tỉnh Hậu Giang trao học bổng mỗi suất trị giá 3.000.000 đồng cho sinh viên đạt thành tích Vượt khó học tốt

TS.DS. Phạm Thị Việt Nga, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang và Bà Nguyễn Thị Lý, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang trao học bổng mỗi suất trị giá 3.000.000 đồng cho sinh viên đạt thành tích Vượt khó học tốt

Tiêu biểu trong năm học 2014 - 2015, Trường Đại học Võ Trường Toản đã xây dựng hoàn chỉnh bệnh viện thực hành phục vụ sinh viên khối ngành khoa học sức khỏe, bệnh viện góp phần nâng cao chất lượng thực tập lâm sàng, vừa là cơ sở nghiên cứu khoa học của nhà trường, vừa là nơi khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cho người dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Đây sẽ là bước đột phá mạnh mẽ trong đào tạo nhằm đẩy mạnh chất lượng đầu ra của sinh viên ngành Y và ngành Dược.