Vận hành thử nghiệm máy chụp cộng hưởng từ và máy chụp cắt lớp điện toán tại Bệnh viện ĐH Võ Trường Toản

Với mục tiêu tiếp cận nhanh và chẩn đoán chính xác, các thiết bị y tế tối tân kết hợp công nghệ cao phục vụ trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh đã được Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản quan tâm đầu tư đúng mức, phù hợp với nhu cầu và định hướng phát triển của bệnh viện.

Sau thời gian khẩn trương lắp đặt dưới sự tư vấn thiết kế và hỗ trợ kỹ thuật của các chuyên gia trong và ngoài nước, ngày 11 tháng 5 năm 2015, Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản đã đưa vào vận hành thử nghiệm máy chụp cộng hưởng từ (MRI) Vantage Elan và máy chụp cắt lớp điện toán (CT-scanner) Alexion. Việc đưa vào vận hành song song hệ thống MRI và CT-scanner tại Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản cho phép phát huy tối đa hiệu quả sử dụng của mỗi thiết bị trong công tác chẩn đoán và điều trị cho người bệnh khi bệnh viện đi vào hoạt động.

VAN_HANH_THU_NGHIEM_-_1

Vantage Elan sử dụng công nghệ hiện đại nhất của hãng Toshiba (Nhật Bản) với từ trường cao cho phép máy khảo sát nhanh hơn, chi tiết giải phẫu tốt hơn được xem là bước tiến mang tính đột phá trong khâu chẩn đoán hình ảnh, mang đến chất lượng hình ảnh có độ nét cao và năng lực chẩn đoán vượt trội. Vantage Elan có khả năng thực hiện các kỹ thuật của công nghệ hình ảnh tiên tiến phục vụ việc chẩn đoán một cách toàn diện, cho phép chụp ảnh mạch máu không cần sử dụng chất cản quang tiêm vào tĩnh mạch giúp giảm các nguy cơ đối với bệnh nhân và tiết kiệm chi phí. Đặc biệt với độ phân giải cao nên ngoài chức năng khảo sát hình ảnh đa khoa thông thường, máy còn có khả năng chụp và chẩn đoán các dị tật hệ thần kinh của thai nhi, chụp toàn thân tầm soát di căn ung thư, chụp tim đánh giá hình thái tim, chức năng sống còn cơ tim, chụp mạch máu toàn thân…

Toshiba Vantage Elan 1.5T có khả năng thực hiện các kỹ thuật của công nghệ hình ảnh tiên tiến phục vụ việc chẩn đoán một cách toàn diện

Ngoài việc hội đủ những đặc tính ấn tượng về hiệu suất cao, Vantage Elan còn đi kèm với bộ phần mềm ứng dụng lâm sàng M-Power có chức năng phân tích, hiển thị các khu vực được hoạt hóa với màu sắc tăng cường và công nghệ giảm tiếng ồn độc quyền Pianissimo cho phép ngay cả những bệnh nhân nhạy cảm nhất có một trải nghiệm thú vị.

Song song đó, Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản cũng đã hoàn tất lắp đặt hệ thống chụp cắt lớp điện toán đa mặt cắt (CT-scanner) Alexion thế hệ mới nhất của hãng Toshiba (Nhật Bản) có khả năng chụp CT ba chiều toàn thân trong 20 giây. Alexion có quy trình làm việc hiệu quả, cung cấp kết quả hình ảnh chi tiết trong thời gian ngắn nhất với liều tia thấp nhất để đem lại sự chính xác trong kết quả chẩn đoán và an toàn đối với cơ thể người bệnh nhờ thời gian chẩn đoán được rút ngắn, liều tia X thấp và giảm lượng thuốc cản quang.

Hệ thống chụp cắt lớp điện toán (CT-scanner) Alexion tiên tiến hỗ trợ công nghệ dựng ảnh 3D và công nghệ giảm liều tia thế hệ mới được đưa vào vận hành thử nghiệm tại Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản

Trong tất cả các phương pháp chẩn đoán hình ảnh hiện nay thì chụp CT sẽ cho hình ảnh về các phần cứng của cơ thể rõ nhất, đặc biệt trong khảo sát các phần xương có cấu trúc phức tạp. Ngoài ra, hệ thống CT-scanner Alexion còn có chức năng dựng hình 3D góp phần rất lớn trong việc chẩn đoán nhanh và chính xác các bệnh về mạch vành, mạch máu não cũng như phản ứng nhanh trong các tình huống cấp cứu phức tạp liên quan đến sọ não, lồng ngực, cột sống, sàn chậu và các chi.

Các bác sĩ của Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản thảo luận kết quả chẩn đoán hình ảnh do hệ thống chụp cộng hưởng từ Toshiba Vantage Elan 1.5T cung cấp

Nhằm phát huy tối đa hiệu quả sử dụng của máy, Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản đã trang bị các hệ thống phòng chụp chuyên dụng riêng biệt, đồng thời chú trọng công tác bồi dưỡng đội ngũ bác sĩ chẩn đoán hình ảnh có kiến thức chuyên sâu, có khả năng phân tích chuẩn xác hình ảnh thu được và đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, trực tiếp được huấn luyện thao tác sử dụng máy bởi các chuyên gia Nhật Bản.

Ngoài ra, nhằm phục vụ tốt nhất cho các khoa lâm sàng, Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản đã trang bị nhiều trang thiết bị, máy móc xét nghiệm hiện đại như hệ thống máy phân tích miễn dịch tự động Elecsys, máy xét nghiệm huyết học tự động 26 thông số Sysmex, máy phân tích điện giải tự động Erba Lyte Plus, máy xét nghiệm sinh hóa tự động hoàn toàn 240 test/giờ Monarch… cho phép giảm thiểu các quy trình thực hiện xét nghiệm, rút ngắn thời gian trả kết quả; đồng thời nâng cao độ chính xác của kết quả xét nghiệm, giúp tăng cường khả năng chẩn đoán bệnh ở giai đoạn sớm.

Hệ thống máy xét nghiệm của Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản có khả năng thực hiện đầy đủ và chính xác các xét nghiệm huyết học, sinh hóa, miễn dịch, vi sinh... từ đơn giản đến phức tạp

Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và đồng bộ, Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản tự tin sẽ đem đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện phục vụ bệnh nhân bằng chất lượng dịch vụ tốt nhất, thực hiện những kỹ thuật chuyên sâu cho kết quả điều trị tối ưu.