Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh - đơn vị bầu cử số 13 tiếp xúc cử tri

Sáng 12/5/2016, tại hội trường UBND xã Hòa Định, huyện Chợ Gạo, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2016- 2021, đơn vị bầu cử số 13 tiếp xúc cử tri xã Hòa Định và Xuân Đông huyện Chợ Gạo.

>>> Tiến tới bầu cử Đại biểu Quốc hội, Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp

Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh - đơn vị bầu cử số 13 tiếp xúc cử tri

Theo Quyết định số 16/QĐ-UBBC ngày 27/4/2016 về việc công bố danh sách ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2016-2021, đơn vị bầu cử số 13 gồm có 10 thị trấn, xã của huyện Chợ Gạo (thị trấn Chợ Gạo, xã Bình Phan, xã Tân Thuận Bình, xã Quơn Long, xã Hòa Định, xã Xuân Đông, xã An Thạnh Thủy, xã Bình Phục Nhứt, xã Bình Ninh và xã Đăng Hưng Phước).

Đơn vị bầu cử số 13 có 7 ứng cử viên gồm: ông Lê Văn Hưởng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, PGS. TS. Võ Ngọc Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang, ông Mai Lưu Quốc Đạt - Phó Bí thư Huyện đoàn Chợ Gạo, bà Nguyễn Thị Kim Hằng - Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chợ Gạo, bà Bùi Thị Mai - Trưởng Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ, ông Phạm Ngọc Hoài Nhân - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Chợ Gạo, bà Nguyễn Thị Hồng Phượng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.

Các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử liên quan đến lĩnh vực ngành công tác và nghiên cứu, trong đó tập trung các nhiệm vụ phát huy vai trò của thanh niên trong tình hình mới, đào tạo phát triển nguồn nhân lực, đầu ra cho nông sản, chính sách thiết thực hỗ trợ cho nông dân, chăm lo cho người lao động.

Cùng với các ứng cử viên, chương trình hành động của ông Lê Văn Hưởng - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Sẽ cùng với Đảng bộ chính quyền tỉnh Tiền Giang tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho sự phát triển chung, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh Tiền Giang, xây dựng nông thôn mới đáp ứng yêu cầu nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, chấn chỉnh lại tình trạng karaoke di động cho phù hợp với nhu cầu hưởng thụ văn hóa chính đáng của nhân dân, quản lý chặt chẽ tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn, có giải pháp đẩy lùi tội phạm.

Cử tri đồng tình với những nội dung của các chương trình hành động, đồng thời nêu ý kiến về các vấn đề như: nông nghiệp, nông dân, nông thôn, vấn đề đào tạo nghề cho thanh niên chưa phù hợp nhu cầu xã hội, cần xây dựng hệ thống điện, đường, trường, trạm, hệ thống thủy lợi vừa đạt chỉ tiêu nông thôn mới, vừa đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

TRẦN LIÊM (BÁO ẤP BẮC)