Tuyên dương các “Sao Tháng Giêng” và “Sinh viên 5 tốt”

Tối 9/1, tại Cơ sở 1 của trường Đại học Tiền Giang, Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên trường đã tổ chức chương trình kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950-9/1/2015) và trao giải “Sao Tháng Giêng” năm học 2014 - 2015, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học 2013 - 2014 đến các SV tiêu biểu của trường.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc góp phần không nhỏ vào thành công của chương trình
Đ/c Lê Tiến Dũng – Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Tiền Giang
Tại buổi lễ, đông đảo HSSV đã được nghe Đ/c Lê Tiến Dũng – Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Tiền Giang: ôn lại truyền thống của HSSV Việt Nam. Trong đó có sự kiện ngày 9/1/1950 do Đoàn Thanh niên cứu quốc và Đoàn học sinh Sài Gòn - Chợ Lớn biểu tình đòi đảm bảo an ninh cho HSSV học tập và trả tự do cho những HSSV bị bắt, mở lại trường đại học.

Hội Sinh viên trường tổ chức thi hoạt cảnh giới thiệu về Khoa
Tiếp nối tinh thần đó, suốt 65 năm qua, HSSV trong cả nước nói chung và HSSV trường Đại học Tiền Giang nói riêng luôn cố gắng trong rèn luyện, học tập và trong các hoạt động đoàn.

TS Phan Văn Nhẫn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao giải “Sao Tháng Giêng” cho SV Nguyễn Minh Nghĩa

Riêng trong đợt kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống, Hội Sinh viên của trường đã phát động và tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, tăng cường các hoạt động học tập, cụ thể hóa các tiêu chí và tổ chức nhiều phong trào thi đua. Kết quả, có SV Nguyễn Minh Nghĩa (lớp ĐH QTKD 12) đạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng” của Trung ương Hội Sinh viên Việt NamSV Nguyễn Phú Phi (lớp CĐ Thông tin thư viên 12) và SV Nguyễn Dương (lớp ĐH Kế toán 11) đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Tỉnh và 16 SV đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường: Trương Thị Kim Hiếu (ĐH Quản trị kinh doanh 11), Lê Thị Thanh Thúy (ĐH Kế toán 13C), Lê Hoàng Phú (ĐH Quản trị kinh doanh 13A), Lê Minh Thành (ĐH Quản trị kinh doanh 13A), Nguyễn Thị Thoại My (ĐH Kế toán 11B), Nguyễn Thị Yến Nhung (ĐH Quản trị kinh doanh 11), Nguyễn Thị Kim Ly (ĐH Quản trị kinh doanh 11),Nguyễn Thái Duy (ĐH Công nghệ thông tin 13B),Đoàn Thị Thu Thảo (ĐH Công nghệ thông tin 11),Trần Anh Duy (ĐH Xây dựng 11), Đoàn Trọng Đức (ĐH Xây dựng 11),Nguyễn Thị Ngọc Tâm (ĐH Giáo dục tiểu học 12), Nguyễn Thanh Hiền (ĐH Quản trị kinh doanh 11), Lê Thị Cẩm Thơ (ĐH Quản trị kinh doanh 11),  Lê Thanh Lâm Tú (ĐH Công nghệ thực phẩm 11) và Từ Thị Trinh (ĐH Khoa học cây trồng 13).

Anh Ngô Huỳnh Quang Thái – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Tiền Giang trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Tỉnh

Đ/c Lê Tiến Dũng – Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Tiền Giang trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường
Đây là những HSSV liên tục nhiều năm liền có thành tích học tập xuất sắc, tham gia công tác đoàn tích cực và đạt được nhiều thành tích trong công tác nghiên cứu khoa học, rèn luyện văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng như trong công tác tình nguyện. Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cũng là sự ghi nhận xứng đáng, cao quý cho thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện mà các SV đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua.

TS Phan Văn Nhẫn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng cho cán bộ Đoàn, Hội của trường.

ThS Nguyễn Quang Khải - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng cho cán bộ Đoàn, Hội của trường.
Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Trường và Hội Sinh viên trường cũng tổ chức trao 20 suất học bổng (1triệu đồng/suất) đến 20 cán bộ Đoàn, Hội của trường.

Đ/c Lê Tiến Dũng – Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Tiền Giang trao giải thi hoạt cảnh giới thiệu về Khoa
Dịp này, Hội Sinh viên trường tổ chức thi hoạt cảnh giới thiệu về Khoa. Rất nhiều HSSV trong trường tham dự mang đến những tiết mục đặc sắc và sôi động cho phần thi. Kết quả: Kinh tế - Xã hội (giải nhất), Ngoại ngữ (giải nhì), Kỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm (đồng hạng ba)

TS Phan Văn Nhẫn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
TS Phan Văn Nhẫn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình: Phát huy truyền thống của các thế hệ HSSV Việt Nam, trong thời gian tới, Hội Sinh viên trường cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện phong trào Sinh viên 5 tốt đến toàn thể HSSV. Trong đó tập trung vào việc tạo môi trường để HSSV rèn luyện đạo đức, tác phong; tạo môi trường học thuật để HSSV có động cơ học tập đúng đắn, phát huy tinh thần tự chủ trong học tập; tăng cường các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao; phát huy năng lực tình nguyện vì cộng đồng; tích cực nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học.
VĨNH SƠN