Trường Đại học Võ Trường Toản tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2015

Ngày 08 tháng 3 năm 2015, Trường Đại học Võ Trường Toản đã đồng hành cùng Báo Tuổi trẻ trong ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2015 được tổ chức tại TP. Cần Thơ. Đồng hành và chia sẻ với những nỗi băn khoăn, lo lắng của các sĩ tử và các bậc phụ huynh, ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp thường niên lần thứ 13 do Báo Tuổi Trẻ và Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức với những hoạt động thiết thực và thông tin bổ ích đã thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh cùng các bậc phụ huynh đến tham quan, tìm hiểu thông tin cần thiết về các trường, các ngành nghề đào tạo và các quy định, quy chế liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015.

1

Trường Đại học Võ Trường Toản thu hút đông đảo thí sinh đến tìm hiểu thông tin và tham gia các hoạt động trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2015 được tổ chức tại Đại học Cần Thơ

Ban tư vấn tuyển sinh là đại diện các khoa đào tạo, trung tâm và bệnh viện của Trường Đại học Võ Trường Toản đã trực tiếp tham gia tư vấn, tận tình hướng dẫn, giải đáp cặn kẽ các thắc mắc của thí sinh xung quanh việc định hướng chọn nghề, chọn trường, cách thức làm hồ sơ đăng ký dự thi.

2

TS. DS. Lê Ngọc Kính - Phó Hiệu trưởng phụ trách khoa Dược (người ngồi vị trí thứ nhất từ trái sang của Ban tư vấn) và PGS.TS.BS. Trương Văn Việt - Phó Hiệu trưởng phụ trách bệnh viện Trường Đại học Võ Trường Toản (người ngồi vị trí thứ hai từ trái sang của Ban tư vấn) đang tư vấn cho các thí sinh có nguyện vọng thi vào các ngành khối khoa học sức khỏe

Đặc biệt 2015 là năm đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia được tổ chức, do đó, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Võ Trường Toản đã tiếp nhận và trả lời rất nhiều thắc mắc của thí sinh liên quan đến cách thức thi tuyển, xét tuyển và những quy định mới nhất của kỳ thi này.

Các thí sinh tìm hiểu thông tin trong Cẩm nang tuyển sinh năm 2015 của Trường Đại học Võ Trường Toản

Trường Đại học Võ Trường Toản đã mang đến ngày hội những thông tin cần thiết về các ngành nghề đào tạo, tư vấn chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích và điều kiện của thí sinh thông qua nhiều hoạt động tư vấn phong phú và bổ ích thu hút sự tham gia của thí sinh

Trong không gian của ngày hội, rất đông thí sinh và phụ huynh quan tâm tìm hiểu và đặt câu hỏi về chỉ tiêu tuyển sinh, chương trình đào tạo và cơ hội việc làm của hai ngành đào tạo thuộc khối ngành khoa học sức khỏe của Trường Đại học Võ Trường Toản là ngành Y đa khoa và ngành Dược học. Đây là cơ hội để thí sinh tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh được lắng nghe giải đáp ngành nghề, chuyên môn từ các bác sĩ, dược sĩ đang công tác và giảng dạy tại Trường Đại học Võ Trường Toản.

Các thí sinh tham quan gian tư vấn của Trường Đại học Võ Trường Toản

Bên cạnh việc được các bác sĩ đo thị lực miễn phí và tư vấn các vấn đề liên quan đến sức khỏe mùa thi, khi tham quan gian tư vấn của Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản, mỗi thí sinh còn có cơ hội được trải nghiệm cùng các bác sĩ khi được hướng dẫn thao tác trên hệ thống mô phỏng phẫu thuật nội soi ổ bụng tổng quát dùng trong huấn luyện sinh viên Y khoa.

Các thí sinh được hướng dẫn thao tác trên hệ thống mô phỏng phẫu thuật nội soi ổ bụng tổng quát dùng trong huấn luyện sinh viên Y khoa

Bác sĩ Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản đo thị lực và tư vấn sức khỏe cho thí sinh trước mùa thi

Song song với không khí náo nhiệt tại các gian tư vấn của Trường Đại học Võ Trường Toản trong ngày hội tuyển sinh 2015, không khí tại Trường Đại học Võ Trường Toản cũng nhộn nhịp không kém khi đón tiếp rất nhiều đoàn học sinh đến từ các trường THPT đã đến tham quan, trực tiếp tìm hiểu môi trường năng động, hiện đại của Trường Đại học Võ Trường Toản.

Trường Đại học Võ Trường Toản đón tiếp nhiều đoàn tham quan đến từ các trường THPT

Các đoàn học sinh được hướng dẫn tham quan cơ sở vật chất của nhà trường từ khu giảng đường lý thuyết, khu trung tâm thực hành - thí nghiệm Y Dược, khu ký túc xá và nhà ăn sinh viên..., từ đó mỗi học sinh được tiếp cận với môi trường học tập, nghiên cứu và sinh hoạt ở bậc đại học, được đóng vai như một sinh viên thực sự.

Ban tư vấn trực tiếp cung cấp các thông tin tư vấn hướng nghiệp giúp các thí sinh tự tin chọn ngành nghề phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân

Bên cạnh đó, những thông tin nghề nghiệp, chương trình đào tạo, hình thức xét tuyển, cơ hội việc làm, mức học phí và những chính sách hỗ trợ dành cho sinh viên khi học tập tại Trường Đại học Võ Trường Toản cũng được Ban tư vấn trực tiếp nhiệt tình giải đáp.

Quý Thầy Cô và đoàn học sinh tham quan chụp ảnh lưu niệm tại Trường Đại học Võ Trường Toản

Năm 2015, Trường Đại học Võ Trường Toản tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy trong cả nước căn cứ từ kết quả của thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì tổ chức theo quy định tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng vào Trường Đại học Võ Trường Toản có thể chọn các tổ hợp dự thi tương ứng với ngành nghề đào tạo như sau:

Tên ngành học

Mã ngành

Môn thi

1. Các ngành đào tạo trình độ đại học

Y đa khoa

D720101

(1) Toán - Sinh – Hóa

(2) Toán - Sinh - Anh văn

(3) Toán - Sinh – Lý

(4) Toán - Sinh – Văn