Trường Đại học Tiền Giang sinh hoạt chính trị về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và chủ đề học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015

Ngày 21-1, Trường Đại học Tiền Giang tổ chức hội nghị sinh hoạt chính trị giới thiệu chuyên đề năm 2015 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh” và  45 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh đến gần 500 viên chức của nhà trường.

Tại Hội nghị, ThS Cao Phan Anh (Trưởng khoa Lý luận Chính trị) đã trình bày những nội dung trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về: Hoàn cảnh ra đời của Di chúc, những nội dung cơ bản trong Di chúc, giá trị của Di chúc. Đặc biệt là lời dặn dò thể hiện tâm nguyện của Người đối với Đảng, đất nước, bồi dưỡng thế hệ trẻ, về nhân dân lao động, về phong trào cộng sản thế giới và những việc cần làm sau cuộc kháng chiến thắng lợi, trong đó có công tác xây dựng Đảng, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng và bảo vệ đất nước. Hơn 45 năm qua, lời dặn trong Di chúc cũng như lối sống giải dị, tiết kiệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn còn nguyên giá trị thực tiễn. Di chúc là lời căn dặn cuối cùng mà Bác để lại, không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình cảm của Bác đối với Đảng, với nhân dân, với dân tộc. Bản Di chúc vừa là văn kiện của một nhà chính trị lớn, vừa là tác phẩm nghệ thuật tầm cỡ của một nhà văn hóa lớn. Bản Di chúc của Bác là một trong những Bảo vật quốc gia.

Hội nghị cũng đã nghe ThS Nguyễn Quang Khải - Phó Hiệu trưởng nhà trường triển nội dung chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.

Tại hội nghị, các viên chức đại diện cho cán bộ, giảng viên Trường ĐH Tiền Giang như: thầy Nguyễn Trung Thông (Phó bí thư Đảng ủy nhà trường), thầy Trần Văn Thường (Trưởng khoa Kỹ thuật Công nghiệp), thầy Cao Văn Dương (Trưởng Phòng Công tác Chính trị và sinh viên), thầy Nguyễn Phúc Nghiệp (Phó Trưởng khoa Lý luận chính trị), cô Nguyễn Thị Nĩ (Phó Trưởng phòng Tài vụ), thầy Lê Tiến Dũng (Chủ tịch Hội sinh viên)... đã phát biểu ý kiến cũng như đề xuất kiến nghị về việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Bác Hồ ở Trường ĐH Tiền Giang trong thời gian tới, nhằm không ngường đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của xã hội...

Đồng chí Nguyễn Quang Khải - Phó Hiệu Trưởng nhà trường, phát biểu cho rằng, đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng và có ý nghĩa, nhằm tiếp tục khẳng định giá trị to lớn của Tư tưởng Hồ Chí Minh và tấm gương đạo đức của Bác Hồ thể hiện qua Di chúc và các di sản quý báu Người để lại cho dân tộc Việt Nam. Đợt sinh hoạt chính trị góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của đảng viên, viên chức của nhà trường trong việc tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức và Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đợt sinh hoạt chính trị này, các đảng viên, viên chức của nhà trường sẽ nắm vững và nhận thức sâu sắc hơn giá trị tư tưởng to lớn của Người. Bản Di chúc là nguồn động viên tinh thần, giúp đảng viên, viên chức nâng cao ý thức trách nhiệm, tự phê bình và phê bình, đoàn kết thương yêu nhau, tính tiền phong, gương mẫu của mình trước Đảng, trước nhân dân”.

>> Tài liệu Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh
 VĨNH SƠN