Trường Đại học Tiền Giang làm việc với công ty ESUHAI và CLB Doanh nhân Tiền Giang

Nhằm góp phần tìm kiếm giải pháp đầu ra cho sinh viên, chiều ngày 23/7, Công ty ESUHAI và CLB Doanh nhân Tiền Giang (TGB) đã đến Trường Đại học Tiền Giang giới thiệu chương trình hợp tác giữa công ty với nhà trường nhằm đem lại nhiều cơ hội việc làm tốt cho sinh viên.

Đoàn đại biểu phía công ty ESUHAI và CLB Doanh nhân Tiền Giang gồm: ông Dương Công Đức (PCT TT TGB), ông Đoàn Hữu Đức (PCT TGB, Giám đốc VCG), bà Lê Nguyễn Vy Oanh (PCT TGB, PGĐ Trung tâm WTO TP.HCM), TS Phạm Công Vinh (Trường ĐH Nguyễn Tất Thành), ông Nguyễn Huệ Tâm (TGĐ công ty Tin Gia) và ông Nguyễn Xuân Lanh (công ty Esuhai).

Tiếp đoàn, phía trường Đại học Tiền Giang gồm: PGS TS Võ Ngọc Hà (Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Nhà trường), ThS Nguyễn Quang Khải (Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng Nhà trường), TS Lê Hữu Hải (Chủ Tịch Công Đoàn, Phó Hiệu Trưởng Nhà trường) và đại diện các đơn vị: Khoa Công nghệ thông tin, Phòng Quản lý khoa học & Quan hệ quốc tế, Phòng Tổ chức – Hành chính, Phòng Công tác Chính trị - Sinh viên, Phòng Quản trị thiết bị,  Trung tâm Hỗ trợ sinh viên & Quan hệ doanh nghiệp.

PGS TS Võ Ngọc Hà (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường)

Trường Đại học Tiền Giang đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao và nghiên cứu, ứng dụng khoa học – công nghệ, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững vùng đồng bằng Sông Cửu Long, mang đến cho người học cơ hội nghề nghiệp để thăng tiến.

PGS TS Võ Ngọc Hà (Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Nhà trường) cho biết: Để bắt kịp nhu cầu thực tế của thị trường việc làm, bên cạnh chương trình đào tạo chú trọng thực hành, nhà trường luôn chủ động tìm kiếm, hợp tác với các đối tác doanh nghiệp uy tín để mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên. Buổi làm việc giữa nhà trường với công ty Esuhaivà CLB Doanh nhân Tiền Giang là một trong những hoạt động thực tiễn nhằm kiến tạo cơ hội làm việc nâng cao tay nghề cho sinh viên.

Đại diện công ty ESUHAI, đã giới thiệu: chương trình thực tập sinh, chương trình kỹ sư cao cấp làm việc tại Nhật Bản, chương trình tiếp nhận sinh viên Trường ĐH Tiền Giang làm việc tại các doanh nghiệp trong CLB doanh nhân Tiền Giang, chương trình mở lớp đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên Trường ĐH Tiền Giang, chương trình cấp học bổng Trường ĐH Tiền Giang.
VĨNH SƠN