Trường ĐH Tiền Giang: Hướng dẫn đánh giá, phân loại viên chức năm 2015

Thực hiện công văn số 27/UBND-NC ngày 05/01/2016 của UBND tỉnh Tiền Giang về việc áp dụng tiêu chí phân loại, đánh giá viên chức năm 2015, Trường ĐH Tiền Giang đã ban hành hướng dẫn số 14/HD-ĐHTG,ngày 06/01/2016 về việc đánh giá phân loại viên chức của Trường.

Theo đó, nhà trường quy định, việc đánh giá viên chức dựa trên 5 nguyên tắc cụ thể như: Bảo đảm đúng thẩm quyền…; căn cứ vào trách nhiệm, nhiệm vụ được giao…; đảm bảo khách quan, công bằng…;dựa trên kết quả hoạt động của đơn vị… và lưu ý xem xét đánh giá viên chức không hoàn thành nhiệm vụ trong một số trường hợp khách quan, bất khả kháng.

Đối tượng đánh giá gồm tất cả viên chức đang làm việc tại Trường, có thời gian công tác từ 06 tháng trở lên.Những trường hợp hợp đồng ngoài công nhật và hợp đồng thỉnh giảng nhà trường không tiến hành đánh giá.

Có 04 mức để đánh giá, phân loại viên chức gồm: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; hoàn thành tốt nhiệm vụ; hoàn thành nhiệm vụ và mức không hoàn thành nhiệm vụ. Viên chức giữ chức vụ quản lý có tiêu chí đánh giá riêng so với viên chức không giữ chức vụ quản lý.

Việc đánh giá viên chức được thực hiện theo trình tự theo 2 cấp: cấp đơn vị và cấp Trường. Thời gian tổ chức đánh giá viên chức cấp đơn vị từ ngày 06/01/2016 đến ngày 15/01/2016. Phòng Tổ chức – Hành chính tổ chức rà soát và trình Ban Giám hiệu đánh giá từ ngày 19/01/2016 đến ngày 25/01/2016, sau đó kết quả sẽ được thông báo về các đơn vị trước ngày 29/01/2016.