Thông báo số 01 về việc tổ chức Hội thảo khoa học “Phát triển kỹ năng và thái độ cho sinh viên theo hướng tiếp cận việc làm thông qua giảng dạy”

THÔNG BÁO SỐ 1
V/V TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC NĂM HỌC 2015 - 2016

Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường Đại học Tiền Giang, Khoa Khoa học Tự nhiên tổ chức hội thảo khoa học “Phát triển kỹ năng và thái độ cho sinh viên theo hướng tiếp cận việc làm thông qua giảng dạy”

I. Mục đích

1. Tập trung thảo luận về nội dung và phương thức phát triển kỹ năng và thái độ cho sinh viên – trong suốt quá trình học tập tại Trường Đại học Tiền Giang – theo định hướng tiếp cận việc làm sau khi tốt nghiệp.

2. Trao đổi kinh nghiệm dạy học về phát triển kỹ năng và thái độ cho sinh viên theo định hướng giúp sinh viên tự đào tạo và tiếp cận việc làm sau khi tốt nghiệp.

II. Nội dung chính của Hội thảo

1. Nhận định và đánh giá hiện trạng giáo dục kỹ năng và thái độ hiện nay ở Trường Đại học Tiền Giang so với yêu cầu của nhà tuyển dụng.

2. Đi tìm cơ sở khoa học và nội dung cơ bản của hai mục đích giáo dục quan trọng: kỹ năng và thái độ theo định hướng giúp sinh viên tiếp cận được việc làm thực tế tại cơ quan, công ty, xí nghiệp.

3. Phân tích ảnh hưởng của việc giáo dục kỹ năng và thái độ đối với tinh thần và thái độ làm việc của người lao động.

4. Xây dựng một số mô hình dạy kỹ năng, thái độ cho sinh viên theo định hướng việc làm của người lao động.

5. Thiết kế tiết dạy theo định hướng phát triển thái độ học tập tích cực, kỹ năng giải quyết vấn đề và khả năng tư duy sáng tạo.

III. Thời gian và địa điểm tổ chức hội thảo (dự kiến)

1. Thời gian: 7 giờ 30 phút, thứ sáu, ngày 03/6/2016 (1 buổi).

2. Địa điểm: Phòng B.14, Cơ sở chính, Trường Đại học Tiền Giang.

IV. Thể lệ, thời hạn và địa chỉ gửi bài

1. Thể lệ bài viết:

Cấu trúc của bài tham luận gồm: Tên bài tham luận, tên tác giả, tóm tắt, đặt vấn đề, nội dung nghiên cứu, kết luận, tài liệu tham khảo, thông tin của tác giả (họ và tên, học hàm, học vị, đơn vị công tác, số điện thoại, email).

Bài tham luận được soạn thảo trên file Word, dùng font Times New Roman; khổ A4, lề trên: 2,5 cm, lề dưới: 2,5 cm, lề trái: 3 cm, lề phải: 2,5 cm; cách dòng đơn; khoảng cách giữa các đoạn văn là 6 pt, chính văn cỡ chữ 13; tóm tắt có cỡ chữ 11 và in nghiêng. Tất cả các phương trình/công thức cần được đánh số và để trong ngoặc đơn đặt bên phía lề phải. Bài gửi đăng không dài quá 10 trang (kể cả bảng biểu, đồ thị và tài liệu tham khảo).

2. Thời gian gửi bài: Trước ngày 30/04/2016.
3. Địa chỉ gửi bài: Xin gửi bài viết theo địa chỉ mail

kkhtn@tgu.edu.vnhoặc
huynhhuyviet@tgu.edu.vnhoặc
tranhongmo@tgu.edu.vn

KÍNH MỜI QUÝ THẦY CÔ THAM GIA VIẾT BÀI CHO HỘI THẢO

Mọi vấn đề liên quan đến hội thảo, xin quý Thầy (Cô) liên lạc qua:

Văn phòng Khoa Khoa học Tự nhiên (0733.855006, Cô Ngọc)
hoặc Thầy Trần Hồng Mơ (0978 077 237, tranhongmo@tgu.edu.vn)
hoặc Thầy Huỳnh Huy Việt (0918 549 213, huynhhuyviet@tgu.edu.vn).

(Đính kèm gợi ý viết bài tham luận Hội thảo)

TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC
                                                                                                                                                                                                                                                                                          (Đã ký)