Sinh viên ngành Công nghệ sinh học K13 kiến tập thực tế

Vừa qua, sinh viên ngành Công nghệ sinh học của Khoa KTNN&CNTP đã có đợt kiến tập thực tế tại trung tâm Công nghệ sinh học, khu nông nghiệp công nghệ cao Tp.HCM, công ty Yakult, Việt Nam…
Kiến tập thực tế là một học phần trong chương trình đào tạo ngành Công nghệ sinh học của trường Đại học Tiền Giang. Trong học phần này, sinh viên được đi tham quan các mô hình nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sinh học trong các lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm và môi trường, giúp sinh viên nhận thức tốt hơn về ứng dụng của ngành học trong thực tế.
Trong đợt kiến tập của lớp Đại học Công nghệ sinh học khóa 13, các bạn được tham quan quy trình sản xuất và xử lý nước thải của công ty Yakult, Việt Nam; các quy trình nghiên cứu cũng như mô hình ứng dụng tại trung tâm Công nghệ sinh học thành phố Hồ Chí Minh, khu nông nghiệp công nghệ cao, trung tâm nghiên cứu rau, hoa; tham quan quy trình canh tác và sản xuất giống rau, khoai tây, cà chua, nho an toàn; quy trình sản xuất và chứng nhận sản phẩm nho, rau an toàn.

Sinh viên ĐH CNSH 13 trường Đại học Tiền Giang tham quan nhà máy Yakult-Việt Nam (hình lấy từ website của công ty Yakult)

Sinh viên ĐH CNSH 13 trường Đại học Tiền Giang tham quan trang trại nho Ba Mọi

Sinh viên cũng có cơ hội lắng nghe Viện phó Viện nghiên cứu khoa học Tây Nguyên trình bày về quy trình nghiên cứu và ứng dụng sâm ngọc linh, chuối Laba, và những loài thực vật quý hiếm; quá trình áp dụng công nghệ sinh học phân tử, công nghệ sinh học thực vật vào các quy trình nghiên cứu và ứng dụng của Viện.

Sinh viên ĐH CNSH 13 trường Đại học Tiền Giang tham quan Viện nghiên cứu khoa học Tây Nguyên
Sau chuyến đi kiến tập kéo dài năm ngày, các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về ngành học của mình, dễ dàng tiếp thu kiến thức trên lớp cũng như có định hướng lựa chọn các môn chuyên ngành phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

Đoàn Thanh