SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN THAM DỰ HỘI THẢO SINH VIÊN QUỐC TẾ VỀ: “TRÁCH NHIỆM CỦA THANH NIÊN VỚI TIẾN BỘ XÃ HỘI” TẠI BẮC KINH-TRUNG QUỐC

Ngày 23-27/10/2013, tại thủ đô Bắc Kinh – Trung Quốc, Học viện Quan hệ Lao độngTrung Quốc đã tổ chức hội thảo sinh viên quốc tế với nội dung: “Trách nhiệm của thanh niên đối với tiến bộ xã hội”
Ngày 23-27/10/2013, tại thủ đô Bắc Kinh – Trung Quốc, Học viện Quan hệ Lao độngTrung Quốc đã tổ chức hội thảo sinh viên quốc tế với nội dung: “Trách nhiệm của thanh niên đối với tiến bộ xã hội”. Sinh viên trường Đại học Công đoàn tham gia Hội thảo gồm có: Trần Thị Hải Ly, Lê Hoàng Anh, Nguyễn Thị Bích Thủy và Đào Mai Thảo. Cùngtham dự còn có sinh viên đến từ các trường: Học viện Lao động và Quan hệ xã hội, Nga; Trường đại học Aichi, Nhật Bản; Trường Đại học Quốc tế MITSO, Bê-la-rus và Học viện Quan hệ Lao động Trung Quốc.
Trong khuôn khổ của hội thảo, sinh viên đến từ các quốc gia đã đưa ra thảo luận về trách nhiệm của thanh niên với sự phát triển của xã hội: như du học, sử dụng Internet, bảo vệ động vật hoang dã, giáo dục, gia đình. Các đại biểu đã tập trung thảo luận những khía cạnh của sự phát triển giá trị tinh thần và đạo đức, giáo dục thanh niên với tiến bộ xã hội.
Hội thảo sinh viên quốc tế là cơ hội tốt cho việc giao lưu và trao đổi thông tin liên lạc giữa thanh niên từ các quốc gia khác nhau, trao đổi kinh nghiệm cũng như kỹ năng sống và làm tiền đề cho sự phát triển tất cả các mối quan hệ lao động - xã hội.
Hội thảo sinh viên quốc tế đã mang đến thông điệp: “Bạn và Tôi hãy chung tay xây dựng thế giới tốt đẹp hơn!”.