Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Tự hào 85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”

TỈNH ĐOÀN TIỀN GIANG
BCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TIỀN GIANG

Số: 8  KH/ĐTN

Tiền Giang, ngày 28 tháng 3 năm 2016

Về việc tổ chức Cuộc thi “Tự hào 85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”

Thiết thực kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2016); chào mừng kỷ niệm 30/4 và sinh nhật Bác 19/5;

Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Tiền Giang tổ chức Cuộc thi trực tuyến với chủ đề:“Tự hào 85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

1. Mục đích:

Tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên Trường ĐH Tiền Giang về lịch sử truyền thống 85 năm của đoàn TNCS Hồ Chí Minh gắn với các phong trào hành động cách mạng và những tấm gương đoàn viên thanh niên tiêu biểu qua các thời kỳ;

Qua đó, khơi dậy lòng tự hào về lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, củng cố niềm tin, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên;

Thông qua cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích và nâng cao hiểu biết, nhận thức của tuổi trẻ nhà trường đối với tổ chức Đoàn, lịch sử 85 hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

2. Yêu cầu:

Công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến về cuộc thi phải được triển khai sâu rộng đến các chi đoàn, đoàn viên thanh niên và viên chức nhà trường; thu hút đông đảo thanh đoàn viên, thanh niên Trường ĐH Tiền Giang và cán bộ, viên chức trẻ nhà trường cùng tham gia dự thi;

Cuộc thi phải trở thành đợt sinh hoạt chính trị thường xuyên và rộng khắp trong toàn thể đoàn viên thanh niên, sinh viên và viên chức Trường ĐH Tiền Giang.

II. THỜI GIAN - ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

1. Thời gian:
  • Thời gian tổ chức: Cuộc thi trực tuyến với chủ đề “Tự hào 85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”sẽ bắt đầu từ ngày 18/4/2016 đến hết ngày 26/6/2016 (10 tuần).
  • Thời gian tổng kết và trao giải: Dự kiến cuối tháng 6/2016.
  1. Đối tượng:

Là cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên, giảng viên và viên chức (dưới 35 tuổi) đang học tập và công tác tại Trường ĐH Tiền Giang.

III. NỘI DUNG – HÌNH THỨC THI

1. Nội dung

- Những kiến thức về lịch sử, truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung, tỉnh Tiền Giang và Đoàn trường ĐH Tiền Giang nói riêng.

- Những cột mốc lịch sử quan trọng đánh dấu sự phát triển và trưởng thành của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

- Những thành tích xuất sắc của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua các thời kỳ.

2. Hình thức

- Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên mạng Internet.

- Thí sinh đăng nhập vào địa chỉ tgu.edu.vn hoặc địa chỉ http://113.161.225.254/ để đăng ký thông tin và tham gia dự thi.

- Mỗi thí sinh chỉ được dự thi 01 lần trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi. Trong thời gian làm bài tối đa 5 phút, thí sinh phải trả lời 10 câu hỏi về lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung, Tỉnh đoàn Tiền Giang và Đoàn trường ĐH Tiền Giang nói riêng. Hệ thống phần mềm sẽ tự động tính thời gian làm bài của thí sinh.

- Hàng tuần, Ban tổ chức sẽ chọn 1 thí sinh có số điểm cao nhất và thời gian dự thi ít nhất để trao Giải tuần. Trong trường hợp có 2 thí sinh cùng trả lời đúng hết các câu hỏi, Ban tổ chức sẽ căn cứ vào thời gian làm bài để xác định thí sinh đoạt giải. Kết quả thí sinh đoạt Giải tuần sẽ được công bố vào ngày đầu tiên của tuần tiếp theo.

- Thí sinh có thể đăng ký thông tin và thi thử trước khi dự thi chính thức.

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

• Giải tuần: Hàng tuần, Ban tổ chức sẽ lựa chọn thí sinh có số điểm cao nhất và thời gian dự thi ít nhất để trao giải. Dự kiến sẽ có 10 giải tuần.
  • Giải chung cuộc: căn cứ vào kết quả dự thi 10 tuần, Ban tổ chức sẽ lựa chọn và trao giải nhất cho 01 thí sinh có điểm số cao nhất và thời gian làm bài ngắn nhất.
  • Ban tổ chức cũng sẽ trao giải cho khoa có số lượng thí sinh dự thi đông nhất và bài làm chất lượng tốt nhất.

V. BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

1. Thành phần Ban Tổ chức

- Đ/c Đinh Quốc Cường          Bí thư Đoàn trường                   Trưởng ban

Đ/c Lê Thị Tân                     Phó Bí thư Đoàn trường          P.Trưởng ban (TT)

Đ/c Trần Thị Kim Phượng   Trưởng ban Tuyên giáo            P.Trưởng ban

Đ/c Võ Văn Sơn                  Bí thư Liên CĐ CBVC                  Thành viên

Đ/c Lê Quốc Việt                 UV BCH Đoàn trường                   Thành viên

- Mời đ/c Nguyễn Minh Sang  GĐ trung tâm CNTT, Sở TT-TT       Thành viên

- Mời đ/c Lê Huy Thông         Trưởng phòng QTƯD, Sở TT-TT    Thành viên

- Mời đ/c Phạm Đỗ Huân       Kỹ sư, Trung tâm CNTT, Sở TT-TT  Thành viên

- Các đồng chí là Bí thư Đoàn khoa                                             Thành viên

2. Nhiệm vụ:

- Xây dựng Kế hoạch và phát động cuộc thi “Tự hào 85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” trong toàn thể đoàn viên thanh niên và cán bộ, viên chức trường.

- Chủ động phối hợp với Sở Thông tin – Truyền thông hoàn thiện các nội dung liên quan đến phần mềm dự thi.

- Liên hệ Tỉnh đoàn Tiền Giang để chuẩn bị và hoàn thiện bộ câu hỏi trắc nghiệm có liên quan; biên soạn bộ câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu về lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Giao Ban tuyên giáo là bộ phận trực tiếp phụ trách công tác tổ chức, theo dõi, tổng hợp và báo cáo kết quả định kỳ.

- Trên tinh thần kế hoạch của BTV Đoàn trường, đề nghị các đồng chí Bí thư đoàn khoa triển khai kế hoạch và phát động sâu rộng trong toàn thể đoàn viên thanh niên của đơn vị mình. Kịp thời đôn đốc, nhắc nhở các chi đoàn trực thuộc tích cực tham gia đạt kết quả cao nhất.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức “Tự hào 85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Căn cứ Kế hoạch này, đề nghị Ban Chấp hành các cơ sở Đoàn trực thuộc tích cực triển khai và thực hiện đúng mục đích, yêu cầu đã đề ra./.

DUYỆT CỦA BAN GIÁM HIỆU
(đã ký)