Hội nghị sơ kết 5 năm công tác phối hợp triển khai thực hiện thông tư liên tịch số 34/TTLT/2009/Bộ Giáo Dục &Đào Tạo –Bộ Công An

Ngày 9/2, Trường Đại học Tiền Giang tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm (2009-2014) công tác phối hợp triển khai thực hiện thông tư liên tịch số 34/TTLT/2009/Bộ Giáo Dục &Đào Tạo –Bộ Công An về phối hợp đảm bảo an ninh trật tự tại các cơ sở thuộc Trường Đại học Tiền Giang. Đến dự Hội nghị có đại diện: Công an Phường 5 & Phường 7, Công an xã Long An, Công an xã Thân Cửu Nghĩa, Ban chỉ huy: Công an TP. Mỹ Tho, Công huỵên Châu Thành,  Phòng PA 83 Công an Tiền Giang, Phòng PV28 Công an Tiền Giang.

Trường Đại học Tiền Giang và Công an phường 5 (TP. Mỹ Tho), Công an xã Long an và Thân Cửu nghĩa (huyện Châu Thành) ký kết giao ước về việc tiếp tục phối hợp triển khai thực hiện Thông tư liên tịch số 34/TTLT/2009/Bộ Giáo Dục &Đào Tạo –Bộ Công An, giai đoạn 2015-2020
Tại Hội, Ban Giám hiệu Trường Đại học Tiền Giang đã báo cáo về kết quả phối hợp triển khai thực hiện phối hợp triển khai thực hiện thông tư liên tịch số 34/TTLT/2009/Bộ Giáo Dục &Đào Tạo –Bộ Công An, giai đoạn 2009 – 2014 về phối hợp đảm bảo an ninh trật tự tại các cơ sở thuộc Trường Đại học Tiền Giang. Sau 5 năm triển khai thực hiện, các đơn vị phối hợp đã thống nhất đánh giá kết quả đạt được và bài học rút ra trong công tác phối hợp: Giáo dục, định hướng, nắm bắt tư tưởng chính trị, nâng cao ý thức cảnh giác của viên chức và sinh viên; Thực hiện các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn tác động tiêu cực trong sử dụng dịch vụ công nghệ thông tin, giải tỏa hàng quán, dịch vụ xung quanh trường học; Phát hiện, xử lý vi phạm đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong nhà trường và trên địa bàn dân cư nơi có sinh viên ở trọ; Thực hiện nghiêm các quy định có liên quan đến vấn đề hội nhập quốc tế về giáo dục và đào tạo, tiếp nhận viện trợ tài chính, học bổng có yếu tố nước ngoài, tiếp nhận tình nguyện viên và khách nước ngoài; Quản lý sinh viên ngoại trú theo Quy chế công tác học sinh, sinh viênngoại trú của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Phó Hiệu Trưởng Nguyễn Quang Khải - phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị cũng thông qua kế hoạch về việc tiếp tục phối hợp triển khai thực hiện Thông tư liên tịch số34/TTLT/2009/Bộ Giáo Dục &Đào Tạo –Bộ Công An, giai đoạn 2015-2020. Trường Đại học Tiền Giang và Công an phường 5 (TP. Mỹ Tho), Công an xã Long an và Thân Cửu nghĩa (huyện Châu Thành) thống nhất phối hợp thực hiện 5 nội dung sau đây để đảm bảo an toàn về an ninh trật tự tại các cơ sở đào tạo thuộc trường Đại học Tiền Giang: (1) Giáo dục, định hướng, nắm bắt tư tưởng chính trị, nâng cao ý thức cảnh giác  của cán bộ, viên chức và sinh viên; (2) Phối hợp chặt hơn nữa trong thực hiện các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn tác động tiêu cực trong sử dụng dịch vụ công nghệ thông tin, giải tỏa hàng quán, dịch vụ xung quanh trường học; (3). Phối hợp chặt chẽ trong phát hiện, xử lý vi phạm đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong nhà trường và trên địa bàn dân cư nơi có sinh viênTrường Đại học Tiền Giang ở trọ; (4) Phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nghiêm túc các quy định có liên quan đến vấn đề hội nhập quốc tế về giáo dục và đào tạo, tiếp nhận viện trợ tài chính, học bổng có yếu tố nước ngoài, tiếp nhận tình nguyện viên và khách nước ngoài; (5). Phối hợp chặt chẽ trong quản lý sinh viên ngoại trú theo Quy chế công tác học sinh, sinh viênngoại trú của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo gắn với mô hình Tổ sinh viên tự quản về anh ninh trật tự trên địa bàn khu phố, khu dân cư.

VĨNH SƠN