Gặp mặt, tọa đàm cán bộ Đoàn qua các thời kỳ

Nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016), chiều ngày 24/3/2016, Đoàn trường Đại học Tiền Giang đã long trọng tổ chức buổi Gặp mặt, tọa đàm cán bộ Đoàn qua các thời kỳ và Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”.

Đại biểu tham dự chương trình

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của Thầy Nguyễn Quang Khải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Nguyên Bí thư Đoàn trường Trung học Sư phạm, Phó Bí thư Đoàn trường CĐSP Tiền Giang; Thầy Nguyễn Viết Thịnh - Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Nguyên Bí thư Đoàn trường CĐCĐ Tiền Giang; Cô Nguyễn Thị Kim Xuyến - Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện, Nguyên Phó Bí thư Đoàn trường CĐCĐ Tiền Giang; Thầy Trần Thanh Phong - Trưởng Bộ môn Giáo dục thể chất & Quốc phòng, Nguyên Phó Bí thư Đoàn trường CĐSP Tiền Giang; Thầy Nguyễn Hoàng Phương - Phó Trưởng Khoa Kỹ thuật công nghiệp, Nguyên Phó Bí thư Đoàn trường CĐCĐ Tiền Giang; Thầy Huỳnh Phong Bá - Nguyên Bí thư Đoàn trường CĐSP Tiền Giang; Thầy Phan Minh Trực - Nguyên Phó Bí thư Đoàn trường CĐCĐ Tiền Giang, Nguyên Phó Bí thư Đoàn khoa Khoa học cơ bản.

Đại biểu đã ôn lại những kỷ niệm trong thời gian tham gia công tác Đoàn

Tại buổi gặp mặt, tọa đàm, các đại biểu khách mời đã ôn lại những kỷ niệm trong thời gian tham gia công tác Đoàn, những mô hình, cách làm hay trong công tác thu hút, tập hợp đoàn kết thanh niên; các hoạt động giúp đoàn viên, thanh niên học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học,...

Cán bộ Đoàn trẻ đặt câu hỏi giao lưu với khách mời

Lần lượt, các đại biểu khách mời là cán bộ Đoàn qua các thời kỳ đã giao lưu trực tiếp với các bạn trẻ về những khó khăn, những kỷ niệm trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên ở mỗi thời kỳ và gửi gắm những mong muốn đối với đội ngũ cán bộ trẻ của Trường Đại học Tiền Giang hôm nay hãy năng động, sáng tạo trong mọi hoạt động.

Thầy Nguyễn Quang Khải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đề nghị các đồng chí cựu cán bộ Đoàn, dù ở những vị trí công tác mới hãy luôn dành sự quan tâm, động viên, theo dõi hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường. Luôn tin tưởng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và sự đoàn kết, nhất trí của tập thể cán bộ Đoàn trường Đại học Tiền Giang đương nhiệm, công tác Đoàn, phong trào thanh niên sẽ có những bước phát triển về chiều sâu hơn nữa.

Thầy Huỳnh Phong Bá - Nguyên Bí thư Đoàn trường CĐSP Tiền Giang chia sẻ: “Mặc dù đã trưởng thành Đoàn, nhưng tôi vẫn luôn nhớ về kỷ niệm một thời làm công tác Đoàn với lòng tự hào. Đồng thời luôn quan tâm, dõi theo những bước đi, sự chuyển mình của phong trào thanh niên hiện nay và luôn sẵn sàng chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm, động viên, giúp đỡ lớp cán bộ Đoàn thế hệ sau”.

Buổi tọa đàm là cơ hội học tập, giao lưu của lớp cán bộ Đoàn đương nhiệm với các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ Đoàn các thế hệ trước để qua đó tiếp tục học tập, rèn luyện, phấn đấu, luôn khẳng định bản thân, có những đóng góp tích cực vào sự lớn mạnh và phát triển của công tác Đoàn, phong trào thanh niên của nhà trường trong thời gian tới.

Dịp này, Trung ương Đoàn đã trao tặng 06 Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các thầy cô: Cô Lê Thị Kim Loan - Trưởng Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm; Thầy Nguyễn Hoàng Phương - Phó Trưởng Khoa Kỹ thuật Công nghiệp; Thầy Trần Thanh Phong - Trưởng Bộ môn Giáo dục thể chất & Quốc phòng, Nguyên Phó bí thư Đoàn trường CĐSP Tiền Giang; Thầy Phan Minh  Trực - giảng viên Khoa Khoa học tự nhiên, Nguyên Phó bí thư Đoàn trường CĐCĐ Tiền Giang, Nguyên Phó Bí thư Đoàn khoa Khoa học cơ bản; Thầy Lương Hồng Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường và Thầy Nguyễn Tấn Hùng - Bí thư Đoàn Khoa Nông nghiệp & Công nghệ thực phẩm.

VĨNH SƠN