Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Trường ĐH Tiền Giang

Chương trình do Báo Tuổi trẻ, Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Tiền Giang và Trường ĐH Tiền Giang tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 7h00 ngày 12/3/2016 tại Trường ĐH Tiền Giang, số 119 Ấp Bắc, phường 5, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh dự kiến sẽ có khoảng 3.500 học sinh của các trường THPT trong tỉnh tham gia. Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sẽ gồm ba phần: tư vấn chung, tư vấn chuyên sâu và tư vấn trực tiếp.

Với phần tư vấn chung, ban tư vấn sẽ cung cấp cho các học sinh những thông tin chung nhất về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016.

Học sinh các trường THPT trong tỉnh về tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2015 tại Trường ĐH Tiền Giang

Phần thứ hai là tư vấn chuyên sâu theo từng nhóm ngành nghề, trả lời những thắc mắc cụ thể hơn tại các khu vực tư vấn chuyên sâu gồm có: nhóm ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh...; nhóm ngành khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, xây dựng, giao thông, cơ khí, điện tử, nông lâm...; nhóm ngành khoa học xã hội, sư phạm, ngoại ngữ, luật, quân đội, công an, y dược,...

Học sinh các trường tham quan gian hàng triển lãm của khoa KTNN&CNTP

Sau chương trình tư vấn tuyển sinh, học sinh các trường sẽ được hướng dẫn tham quan thực tế tại cơ sở Thân Cửu Nghĩa. Ngoài ra, Trường ĐH Tiền Giang sẽ tổ chức trưng bày các gian hàng triển lãm giới thiệu thành tựu trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học; các ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh của các ngành để giúp các bạn thí sinh có định hướng và lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân.

Gian hàng triển lãm tư vấn giới thiệu ngành nghề của khoa Ngoại ngữ thu hút đông đảo học sinh tới tham quan và tìm hiểu

>> Chỉ tiêu tuyển sinh 2016

LÊ TÂN