Chính thức khởi công xây dựng bệnh viện Đại học Võ Trường Toản

Vừa qua, ngày 30 tháng 5 năm 2013, Trường Đại học Võ Trường Toản đã chính thức khởi công xây dựng Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản tại trụ sở chính quốc lộ 1A, Châu Thành A, Hậu Giang nhằm triển khai đồng bộ nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu và khám chữa bệnh.

Dự kiến đưa vào hoạt động vào tháng 9 năm 2014, công trình Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản có tổng diện tích xây dựng 17.000 m2, tổng vốn đầu tư xây dựng ban đầu 285 tỷ đồng. Bệnh viện có quy mô 300 giường, công trình là hai tòa nhà được xây dựng với tiêu chuẩn bệnh viện cao cấp với máy móc thiết bị và dịch vụ chăm sóc tiên tiến. Tòa nhà 5 tầng song song khu Hiệu bộ là khu vực khám chữa bệnh bao gồm phòng khám đa khoa và chuyên khoa, phòng xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh... Tòa nhà 3 tầng đối diện khu Trung tâm Dịch vụ, Thực hành, Thí nghiệm Y Dược là khu điều trị nội trú bao gồm khối phòng điều trị nội khoa và ngoại khoa, phòng lưu trú cho bệnh nhân, các phòng chức năng như phòng hồi sức cấp cứu, phòng điều dưỡng, phòng kỹ thuật… Nối giữa các khối là hệ thống hành lang rộng rãi cho phép đi lại và vận chuyển bệnh nhân một cách dễ dàng.

phi_canh_02

Sau khi hoàn thành, bệnh viện Đại học Võ Trường Toản và khu Trung tâm Dịch vụ, Thực hành, Thí nghiệm Y Dược tạo thành một tổ hợp quy mô, thống nhất theo mô hình Bệnh viện - Đại học (CHU - Centre Hospitalier Universitaire). Đây vừa là bệnh viện thực hành phục vụ sinh viên khối ngành khoa học sức khỏe, nâng cao chất lượng thực tập lâm sàng, vừa là cơ sở nghiên cứu khoa học của nhà trường, nơi khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cho người dân khu vực ĐBSCL và cả nước.

Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản được xây dựng phù hợp với xu hướng chung của các trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực lớn trên thế giới hiện nay, đều chú trọng đầu tư một cách bài bản, chuyên nghiệp và quy mô các khu thực hành, thí nghiệm và bệnh viện riêng thuộc trường.