Liên đội THCS Lê Lợi thi đua học tốt, làm nghìn việc tốt theo lời Bác Hồ dạy

Thực hiện lời dạy của Bác năm học 2014- 2015 với chủ đề "Măng non đất nước - Tiếp bước cha anh - Làm nghìn việc tốt - Xứng cháu Bác Hồ" là năm học tiếp tục thực hiện cuộc vận động của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" trong các trường học.
Liên đội THCS Lê Lợi thi đua học tốt, làm nghìn việc tốt theo lời Bác Hồ dạy
Thực hiện lời dạy của Bác năm học 2014- 2015 với chủ đề "Măng non đất nước - Tiếp bước cha anh - Làm nghìn việc tốt - Xứng cháu Bác Hồ" là năm học tiếp tục thực hiện cuộc vận động của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" trong các trường học
 
Tặng quà mẹ liệt sĩ
 

Tặng quà mẹ liệt sĩ

      Nắm bắt được tầm quan trọng của nhiệm vụ này, Liên đội Trường THCS Lê Lợi từ lâu đã chú trọng, nâng cao chất lượng các chương trình hoạt động ngoài giờ lên lớp để giáo dục đạo đức cho học sinh, đồng thời tạo điều kiện cho các em được vận dụng các kiến thức học được trong sách vở và thầy cô vào thực tiễn cuộc sống hằng ngày của các em. Thông qua các hoạt động Đội các em được phát triển năng lực, bồi dưỡng năng khiếu, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, giúp các em phát triển toàn diện, đồng thời qua những hoạt động thực tiễn đó các em được rèn luyện kĩ năng giao tiếp, kĩ năng ứng xử và đây cũng là thời gian để các em phát hiện và bộc lộ tài năng của mình giúp cho các em tự tin hơn. Cùng  với các đội viên cả nước. Các bạn đội viên trường THCS lê Lợi đang ra sức học tập, lao động, làm nghìn việc tốt để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, là cháu ngoan Bác Hồ…
       * Một số kết quả đạt được.
       - Phong trào: "Nói lời hay làm việc tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ" Liên đội tổ chức với nhiều hình thức hoạt động, đa dạng, phong phú, sáng tạo như: Thi phát thanh măng non; Thi tuyên truyền các tiểu phẩm; Tham gia quyên góp sách vở, đồ dùng học tập, áo ấm tặng các bạn khó khăn...Các hoạt động đó  thu hút đông đảo các bạn tham gia, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thiếu nhi trong và ngoài nhà trường. Được thành phố đánh giá cao
       - Phong trào “Giáo dục truyền thống” Liên đội đã có nhiều hình thức đổi mới, nhất là việc đổi mới nội dung hoạt động. Các phong trào: "Hành trình về nguồn", "Đi tìm địa chỉ đỏ, phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn", công tác "Trần Quốc Toản"  như:Thăm và tặng quà cho các gia đình có công cách mạng, giao lưu văn nghẹ TDTT với binh đoàn Pháo H283; Thường xuyên chăm só khu nghĩa trang liệt sĩ thành phố và nhà tưởng niệm phường Lê Lợi; Tham gia thu tuyên truyền về gương anh hùng liệt sĩ chi đội mang tên...  các hoạt động đó được các bạn Đội quan tâm thưc hiện rất có hiệu quả.
       - Phong trào: “Rèn đức luyện tài - Hướng tới tương lai” Liên đội phối hợp với các tổ chuyên môn, tổ chức nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy việc học tập và nâng cao chất lượng học tập cho các đội viên như: Tổ chức lớp học tình thương phụ đạo học sinh yếu kém; Tổ chức các mô hình các câu lạc bộ học tập đó là CLB “Văn học; CLB “Em yêu toán học”; CLB Em yêu lịch sử”; CLB Ngoại ngữ”...Ngoài ra liên đội xây dựng thành lập CLB “Em yêu thể thao” ; CLB Bạn gái và CLB Pháp luật”.đố vui để học, ... Trong từng chi đội, các bạn đội viên cũng rất hăng hái đẩy mạnh phong trào “Đôi bạn cùng tiến” “Đôi bạn cùng đường” đạt chất lượng. Trong những năm qua chất lượng học sinh giỏi  đứng tốp đầu thành phố và  vào lớp 10 các trường THPT  công lập và trường chuyên Phan Bội Châu ,trường THCS Lê Lợi được đánh giá có chất lượng cao.
         - Trong phong trào văn hoá văn nghệ - thể dục thể thao, rèn luyện thân thể để nâng cao sức khoẻ,  tạo sân chơi lành mạnh cho thiếu nhi như: Thi văn nghệ, thể dục thể thao, thi hát dân ca Nghệ Tĩnh; Thi múa các bài mũa dân vũ, các trò chơi dân gian ... Được tổ chức thường xuyên trong các giờ sinh hoạt Đội hàng tuần và các ngày lễ lớn, trong các giờ sinh hoạt chủ điểm dưới cờ. Kết quả Đội tuyển TDTT và các hoạt động tập thể của trường luôn dẫn đầu thành phố
         - Phong trào “Xây dựng đội vững mạnh cùng tiến bước lên Đoàn” Được liên Đội  thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội viên thông qua các hình thức sinh hoạt giáo dục truyền thống về Đảng cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh...; duy trì các hình thức sinh hoạt theo sở thích, các cuộc thi. Với mục tiêu hướng về cơ sở, công tác xây dựng Đội được đổi mới từng bước phù hợp với điều kiện vui chơi, học tập của các em; Việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Đội trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản và phát huy “Quyền trẻ em” nhất là “Quyền tham gia” được tổ chức qua các câu lạc bộ, các đội “Sao đỏ”, các cuộc thi, "Chỉ huy Đội giỏi",""Nghi thức Đội", "Nét đẹp đội viên.. Đồng thời đẩy mạnh chương trình “Rèn luyện đội viên” sửa đổi. Tổ chức công nhận và trao giấy chứng nhận CTRLĐV cho các em. Qua đó đã tạo ra một nguồn sinh khí mới cho hoạt động của Đoàn – Đội, cho nét đẹp của cuộc vận động hưởng ứng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. 
          “... Bông hoa nghìn việc tốt, bông hoa học hành chăm, bông hoa chi đội mạnh, đều xứng đáng mang tên cháu ngoan Bác Hồ...” Lời bài hát “Hoa thơm dâng Bác”, từ các Liên đội lại cất   lên, như những lời quyết tâm, hứa hẹn chăm chỉ học hành, làm nghìn việc tốt,  xứng đáng là những cháu ngoan Bác Hồ của đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh. Tin chắc rằng với sự nỗ lực, chăm chỉ học hành, các em sẽ xứng đáng là những con ngoan,  trò giỏi, là cháu ngoan Bác Hồ.
          Có thể thấy, các phong trào, các hoạt động mang tính “truyền thống” được duy trì, triển khai thực hiện tốt góp phần đem lại những kết quả tích cực trong công tác giáo dục đạo đức, truyền thống cho thiếu nhi. Tuy nhiên thực tiễn cho thấy chúng ta cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức giáo dục, kịp thời nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của thiếu nhi để xây dựng các phong trào, hoạt động mới có tính hấp dẫn, thiết thực, được các em học sinh đón nhận.