Vòng bán kết 1 Hội thi “Tự hào quê hương tôi lần III, năm 2016”

Thứ tư - 18/05/2016 09:23

Ngày 16/5/2016, Trường Đại học Tiền Giang tổ chức vòng bán kết 1 Hội thi “Tự hào quê hương tôi lần III, năm 2016”. Tham dự chương trình có đại diện quý thầy cô lãnh đạo các đơn vị trực thuộc nhà trường và 200 sinh viên.

Phần thi tự giới thiệu của đội Sư phạm 2

Ban Giám khảo của vòng bán kết 1 gồm: TS. Lê Văn Tý - Trưởng phòng Lịch sử Đảng - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Tiền Giang, TS. Nguyễn Phúc Nghiệp -Trưởng khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, Ths. Ngô Thị Thanh - Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, Ths. Lê Thị Kim Loan - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện, Ths. Nguyễn  Minh Phúc - Phó Trưởng phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và Gia đình - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Tiền Giang.

Phần thi tự giới thiệu của đội Sức trẻ

Ở Vòng bán kết 1 của Hội thi đã thu hút 7 đội tham gia đến từ các khoa chuyên ngành của nhà trường: Sư phạm 3, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin 1, Sức trẻ (Bảng A) và Kỹ thuật Xây dựng, Sen ngũ sắc, Sư phạm 2 (Bảng B). Trong thời gian quy định, các đội tranh tài qua các phần thi như: Tự giới thiệu, Vượt chướng ngại vật (giải mảnh ghép), Thuyết trình và Tăng tốc.

Phần thi tự giới thiệu của đội Sen ngũ sắc

Nội dung kiến thức của Hội thi xoay quanh: Các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, thiên nhiên, tín ngưỡng của Việt Nam được UNESCO tôn vinh di sản văn hóa vật thể và phi vật thể thế giới; các di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia, các câu ca dao, các lễ hội ở tỉnh Tiền Giang và một số tỉnh lân cận; những món ăn đặc sản ở Tiền Giang và một số tỉnh lân cận; vườn quốc gia ở Tây Nam bộ; địa lý hành chánh hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; thiên nhiên Việt Nam: thực vật, đèo, hồ, đảo, đất đai, tài nguyên rừng, biển; ý nghĩa quốc kỳ, huy hiệu Đoàn, lời Bác Hồ dạy về giáo dục thanh niên, ngày thành lập Đoàn, những đoàn viên thời kỳ mới thành lập Đoàn, các kỳ đại hội Tỉnh đoàn Tiền Giang,…

Phần thi tăng tốc của các đội

Ths. Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng Công tác sinh viên, cho biết: Mục đích tổ chức Hội thi nhằm chào mừng kỉ niệm 41 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2016) và 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2016). Hội thi được tổ chức ở cấp Khoa và cấp Trường theo chủ đề: “Sinh viên TGU tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”. Đối tượng dự thi là học sinh, sinh viên hệ chính quy đang học tập tại Trường Đại học Tiền Giang. Thời gian diễn ra Hội thi từ ngày 09/4/2016 đến hết ngày 23/5/2016.

VĨNH SƠN