Tuyển gần 300 chỉ tiêu du học đại học và thạc sĩ

Thứ tư - 18/05/2016 09:58

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học ở nước ngoài theo Đề án “Đào tạo cán bộ ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước giai đoạn 2013-2020” (gọi tắt là Đề án 599) năm 2016 bậc đại học và thạc sĩ.

Cụ thể, trình độ đại học tuyển 43 chỉ tiêu, đi học tại các nước Anh (5 chỉ tiêu), Canada (3 chỉ tiêu), Australia (3 chỉ tiêu), Mỹ (6 chỉ tiêu), Pháp (6 chỉ tiêu), Đức (10 chỉ tiêu), Nhật Bản (5 chỉ tiêu), các nước khác (5 chỉ tiêu).

Đối tượng dự tuyển là học sinh do Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn cử dự thi và đoạt giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi Olympic quốc tế hoặc học sinh do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cử dự thi và đoạt giải nhất, nhì, ba các kỳ thi quốc tế thuộc lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao.

Trình độ thạc sĩ tuyển 253 chỉ tiêu đi du học tại các nước Anh (27 chỉ tiêu), Canada (15 chỉ tiêu), Đức (30 chỉ tiêu), Mỹ (27 chỉ tiêu), Australia (27 chỉ tiêu), New Zealand (15 chỉ tiêu), Nhật Bản (27 chỉ tiêu), Pháp (27 chỉ tiêu), Hà Lan (15 chỉ tiêu), Hàn Quốc (10 chỉ tiêu), Liên bang Nga (5 chỉ tiêu), Trung Quốc (15 chỉ tiêu) và một số nước khác (13 chỉ tiêu).

Đối tượng dự tuyển học thạc sĩ là giảng viên và công chức, viên chức. Với giảng viên, phải là giảng viên cơ hữu đang công tác tại các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam, có ít nhất hai năm công tác liên tục tại cơ sở cử đi học.

Công chức, viên chức đang làm việc tại các cơ quan nghiên cứu khoa học và công nghệ, các bộ, ngành, cơ quan nhà nước và đáp ứng các quy định hiện hành đối với công chức, viên chức nhà nước đi học ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước.

Bộ Giáo dục và Đào tạo ưu tiên ứng viên có nhiều thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, có giải thưởng quốc tế, thành tích nghiên cứu khoa học; ứng viên cần đào tạo để bổ sung nguồn nhân lực theo nhu cầu sử dụng do các bộ, ngành và các địa phương đề nghị; ứng viên có văn bản tiếp nhận của cơ sở đào tạo nước ngoài.
Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xem xét ứng viên dự tuyển có hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định và căn cứ các tiêu chí tuyển chọn để ra quyết định phê duyệt ứng viên trúng tuyển.

Hồ sơ phải nộp trước ngày 31-3-2016. Lệ phí dự tuyển: 200.000đ/người.

Dự kiến kết quả trúng tuyển sẽ được thông báo tới ứng viên và cơ quan cử ứng viên dự tuyển trong tháng 6. Kết quả trúng tuyển có hiệu lực trong vòng 18 tháng kể từ ngày quyết định phê duyệt trúng tuyển được ký ban hành.

Thông tin chi tiết về điều kiện dự tuyển, hồ sơ và phương thức nộp hồ sơ xem tại đây.

VĨNH SƠN tổng hợp