Trường Đại học Tiền Giang tiếp và làm việc với Trường Đại học Công nghệ Thonburi King Mongkut (Thái Lan)

Thứ ba - 17/05/2016 22:28

Ngày 11/5/2016, TS. Lê Hữu Hải (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang) đã tiếp và làm việc với đại diện Trường Đại học Công nghệ Thonburi King Mongkut (Thái Lan).

Tham dự buổi làm việc còn có: PGS. TS. Songsin Photchanachai; PGS. TS. Mantana Buanong; PGS. TS. Nutthachai Pongprasert; PGS. TS. Panida Boonyaritthongchai (Trường Đại học Công nghệ Thonburi King Mongkut, Thái Lan); TS. Lê Minh Tùng (Trưởng phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế); TS. Nguyễn Viết Thịnh (Trưởng phòng Quản lý đào tạo); TS. Đoàn Thị Ngọc Thanh và Ths. Nguyễn Vân Ngọc Phượng (Phó Trưởng khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm) và gần 30 sinh viên khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm của nhà trường cùng tham dự.

Trường Đại học Thonburi King Monkut

Được biết, Trường Đại học Công nghệ Thonburi King Mongkut thành lập vào năm 1960 và là trường đại học công lập đầu tiên ở Thái Lan dành được quyền tự chủ quản lý. Trải qua 55 năm thành lập và phát triển, Trường Đại học Công nghệ Thonburi King Mongkut là trường đại học hàng đầu của Thái Lan về khoa học công nghệ, đào tạo sinh viên giỏi phục vụ chủ yếu cho nền công nghiệp của Thái Lan. Trong xu thế hiện tại của thế giới, Thonburi King Mongkut đang nỗ lực để trở thành trường đại học mang tầm quốc tế. Trường Đại học Công nghệ Thonburi King Mongkut là trường đại học duy nhất của Thái Lan nằm trong top 350 trường đại học tốt của thế giới trong năm học 2013 - 2014 do Times Higher Education (THE) xếp hạng; xếp thứ nhất tại Thái Lan và thứ 3 tại Đông Nam Á.

Sinh viên tham dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Trường Đại học Công nghệ Thonburi King Mongkut đã thảo luận về những cơ hội hợp tác (thông qua hoạt động trao tặng học bổng toàn phần và trao đổi học sinh, sinh viên) giữa Trường Đại học Công nghệ Thonburi King Mongkut và Trường Đại học Tiền Giang trong tương lai. Bên cạnh, đại diện Trường Đại học Thonburi King Mongkut cũng mong muốn có sự hợp tác sâu rộng với Trường Đại học Tiền Giang trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Hai bên hy vọng sẽ giữ mối quan hệ hợp tác lâu dài, vững mạnh và cùng phát triển.

VĨNH SƠN