Trường Đại học Công nghệ: 16 sinh viên và nghiên cứu sinh được trao học bổng Vallet

Chủ nhật - 21/02/2016 20:29
Sáng ngày 23/08, tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám Hà Nội, GS. Odon Vallet và GS. Trần Thanh Vân đã trao học bổng Vallet trị giá trên hai tỷ đồng cho 16 sinh viên và nhà nghiên cứu trẻ của trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN.
GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu, GS. Odon Vallet và GS Trần Thanh Vân
trước giờ khai mạc Lễ trao học bổng

Theo đó, miền Bắc gồm 156 sinh viên và nhà nghiên cứu trẻ Việt Nam đến từ các trường, viện cũng được nhận học bổng. Trường Đại học Công nghệ gồm 10 sinh viên, 5 học viên và 1 nghiên cứu sinh. Đây là một phần trong tổng số 2.250 suất học bổng Vallet dành cho sinh viên, các nhà nghiên cứu trẻ và các em học sinh phổ thông trung học trong cả nước với tổng số tiền 20 tỷ đồng (trong đó mỗi suất học bổng cho học sinh trị giá 8 triệu đồng; sinh viên và nhà nghiên cứu trẻ trị giá 13 triệu đồng).
GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu và GS Odon Vallet trao học bổng cho các NCS (ngoài cùng bên phải là NCS Trần Thị Thao- Trường ĐHCN)

Học bổng Vallet của dòng họ Vallet và mang nặng nghĩa tình của GS. Odon Vallet - người được thừa kế một gia tài lớn, trị giá 120 triệu euro của người cha là tiến sỹ luật học Jean Vallet, nhưng ông đã không dùng số tiền đó để sử dụng cho riêng mình mà gửi vào ngân hàng lấy lãi để làm học bổng dành tặng cho các bạn trẻ học giỏi ở Pháp, Việt Nam và một số nước ở châu Phi.
.
PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình- Hiệu trưởng trường ĐHCN chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên và học viên

Sau 14 năm tổ chức, GS. Odon Vallet cùng GS. Trần Thanh Vân (Người khởi xướng chương trình Gặp gỡ Việt Nam từ năm 2000 đến nay) đã trao hàng chục nghìn suất học bổng trị giá gần trăm tỷ đồng cho học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam nhằm khuyến khích các em cố gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.
Đặc biệt, để khuyến khích các em có niềm đam mê vào lĩnh vực khoa học cơ bản, GS. Trần Thanh Vân đã mời các nhà bác học đã đạt giải thưởng Nobel cùng tham dự và trao học bổng cho các em.
Danh sách sinh viên, học viên và NCS được học bổng Vallet 2014:
Năm học, ngành
Phạm Hồng Nam
Trần Thị Thao
NCS
Danh sách sinh viên nhận học bổng Vallet năm 2013:
STT Họ và tên Năm học, ngành
Cao Vũ Thắng