Trường ĐH Tiền Giang ký kết hợp đồng hợp tác với công ty TNHH Esuhai và CLB Doanh nhân Tiền Giang

Thứ ba - 17/05/2016 23:48
Ngày 7/8/2015, Lễ ký kết hợp đồng hợp tác giữa Trường ĐH Tiền Giang, Câu lạc bộ Doanh nhân Tiền Giang tại TP. Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Esuhai đã diễn ra tại văn phòng Công ty TNHH Esuhai, bà Nguyễn Thị Hoài Thu - nguyên Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội đến dự.

Tham gia Lễ ký kết hợp đồng hợp tác có sự tham gia của: đồng chí Nguyễn Thị Hoài Thu  (Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội), PGS. TS Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng TGU, TS. Ngô Tấn Lực - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Nguyên Hiệu trưởng TGU, TS Lê Hữu Hải – Phó Hiệu trưởng TGU, ThS. Lê Long Sơn - Hiệu trưởng KaizenYoshidaSchool kiêm Giám đốc Công ty Esuhai, ông Nguyễn Kim Lan -  Chủ tịch CLB TGB cùng quý thầy cô lãnh đạo các đơn vị (Phòng Tổ chức – Hành chánh, Phòng Quản lý khoa học & Quan hệ quốc tế, Phòng Công tác Chính trị - Sinh viên) của Trường ĐH Tiền Giang.

ThS. Lê Long Sơn - Hiệu trưởng KaizenYoshidaSchool (KYS), Giám đốc cty Esuhai
Trước khi bắt đầu Lễ ký kết hợp đồng hợp tác, ThS. Lê Long Sơn - Giám đốc Công ty Esuhai đã giới thiệu về có nhìn tổng quát về công ty Esuhai, trường KaizenYoshidaSchool, chương trình Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản… thông qua những đoạn phim phóng sự do đài truyền hình TBS (Nhật Bản), đài truyền hình HTV (TP.Hồ Chí Minh) thực hiện và mời quý thầy cô TGU và TGB tham quan trường KaizenYoshidaSchool (http://www.esuhai.com/). Tiếp tục, PGS. TS Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng TGU, cũng đã giới thiệu tóm tắt về chương trình và quy mô đào tạo của TGU. Đồng thời, ông Nguyễn Kim Lan -  Chủ tịch TGB, cũng đã giới thiệu khái quát về CLB Doanh nhân Tiền Giang(http://doanhnhantiengianghcm.vn/).

PGS. TS Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng TGU: tặng quà lưu niệm cho ThS. Lê Long Sơn - Giám đốc Công ty Esuhai
PGS. TS Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng TGU, đã bày tỏ sự đánh giá cao sứ mệnh phái cử nguồn nhân lực chất lượng cao sang Nhật học tập và làm việc của cty Esuhai. Nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực cho các DN Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam, TGU đã chọn và hợp tác với cty Esuhai, CLB TGU để mang đến cho thế hệ trẻ tỉnh nhà có thêm nhiều cơ hội làm việc, học tập tại Nhật Bản, sau đó trở về phát triển nghề nghiệp và góp phần xây dựng đất nước.

TS. Ngô Tấn Lực - PCT Hội Đồng Trường, Nguyên Hiệu trưởng TGU: đánh giá cao
sự hợp tác giữa Trường ĐH Tiền Giang (TGU), CLB Doanh nhân Tiền Giang (TGB) vàCông ty TNHH Esuhai
Trong buổi lễ, ThS. Lê Long Sơn - Hiệu trưởng KaizenYoshidaSchool (KYS), Giám đốc Công ty TNHH Esuhai đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến TGU và CLB TGB. Với chính sách “Chọn giáo dục và việc làm là cơ sở cốt lõi cho sự phát triển một xã hội phồn vinh và bền vững nhất”, ông khẳng định sự hợp tác đào tạo & giới thiệu việc làm tại Nhật Bản giữa TGU và Công ty TNHH Esuhai sẽ không chỉ mở ra cơ hội vàng cho các bạn trẻ nâng cao chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm làm việc tại NB mà còn giúp góp phần xây dựng nền công nghiệp đất nước và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác sâu rộng Việt - Nhật. Ngoài ra, ThS. Lê Long Sơn cũng đã giới thiệu đến quý thầy cô TGU và CLB TGB tổng quan hoạt động cty Esuhai - KaizenYoshidaSchool và chương trình Thực tập kỹ năng tại NB do Công ty TNHH Esuhai phái cử. ThS. Lê Long Sơn cho biết trong chương trình học tại KYS, các bạn trẻ không những được đào tạo tiếng Nhật trong công việc mà còn được trang bị tác phong làm việc tại các doanh nghiệp NB, đặc biệt bộ môn “Đào tạo & Phát triển năng lực làm việc” tại trường sẽ giúp các bạn trau dồi kỹ năng, lập kế hoạch, định hướng cuộc đời.

ThS. Lê Long Sơn - Giám đốc Công ty Esuhai: tặng quà lưu niệm cho PGS. TS Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng TGU
Tiếp theo, Trường ĐH Tiền Giang, CLB Doanh nhân Tiền Giang và Công ty TNHH Esuhai đã tiến hành ký hợp đồng nguyên tắc về việc thiết lập quan hệ hợp tác với các nội dung: Cấp học bổng cho sinh viên TGU, Giới thiệu cho các học viên tại TGU việc làm tại Nhật Bản; Giới thiệu việc làm tại các nhà máy, xí nghiệp NB tại Việt Nam; Đào tạo tiếng Nhật; Tổ chức hội thảo tuyển dụng, tuyển sinh,….

Lễ ký kết hợp đồng hợp tác giữa TGU, TGB và Esuhai nhằm góp phần tìm kiếm giải pháp đầu ra cho sinh viên, mang đến cho các bạn trẻ tỉnh Tiền Giang nhiều cơ hội sang Nhật học tập và làm việc và góp phần phát triển nguồn nhân lực ưu tú, chất lượng cao nhằm đóng góp xây dựng cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh nhà nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

VĨNH SƠN