Trường ĐH Tiền Giang ký kết hợp đồng hợp tác với CLB Doanh nhân Tiền Giang tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ tư - 18/05/2016 10:49
Chiều ngày 7/8/2015, Lễ ký kết hợp đồng hợp tác giữa Trường ĐH Tiền Giang (TGU), CLB Doanh nhân Tiền Giang tại TP. Hồ Chí Minh (TGB) đã diễn ra trang trọng tại văn phòng Công ty TNHH Esuhai (Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh), bà Nguyễn Thị Hoài Thu - nguyên Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội đến dự.

PGS. TS Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng TGU và ông Nguyễn Kim Lan -  Chủ tịch TG: ký kết hợp đồng hợp tác
Hai bên cùng thoả thuận hợp tác nhằm mục đích: Phát huy lợi thế của mỗi bên tổ chức các hoạt động vì cộng đồng, hướng đến gắn kết nguồn lực là cộng đồng doanh nghiệp của các cá nhân tổ chức có quê hương Tiền Giang với các đối tượng là học sinh, sinh viên của Trường đại học Tiền Giang. Hoạt động vì lợi ích chung của các đối tượng là học sinh, sinh viên của Trường đại học Tiền Giang; Tổ chức triển khai chương trình “Kết nối doanh nghiệp và sinh viên Tiền Giang.
Theo đó, hai bên cùng thoả thuận hợp tác với những nội dung, như sau:
1. Hoạt động “Quốc tế hóa nguồn lực VN với thị trường Nhật Bản”: Phái cử kỹ sư sang Nhật, tổ chức giảng dạy về kỹ năng làm việc theo phong cách Nhật Bản, kết nối nguồn lực kỹ sư sau thời gian công tác tại Nhật cho thị trường Việt Nam.
2. Hoạt động “Quỹ học bổng Sinh Viên Tiền Giang”: Thành lập quỹ học bổng 200 triệu/năm. Trong đó trao 100 triệu / 50 suất (ưu tiên 25 suất cho sinh viên ngành nông nghiệp và chế biến thực phẩm), 100 triệu để hỗ trợ hoạt động lập thân lập nghiệp.
3. Giao lưu sinh viên quốc tế, thúc đẩy tinh thần hội nhập quốc tế cho sinh viên: tổ chức Chương trình giao lưu sinh viên quốc tế với sinh viên đại học Tiền Giang.
4.  Hoạt động “Thực tập sinh”: Tiếp nhân sinh viên thực tập, hướng dẫn kỹ năng mềm và giao lưu với doanh nhân Tiền Giang và thực tập trải nghiệm 02 tháng/kỳ tại doanh nghiệp hội viên TGB và các doanh nghiệp đối tác.
5. Hoạt động “Hành trang lập thân lập nghiệp”: Hội thảo chuyên đề, tham quan doanh nghiệp; Xây dựng năng lực, kỹ năng làm việc sau khi ra trường.
6. Kết nối chuyên gia và các trường đại học quốc tế: Hỗ trợ việc tổ chức các chương trình hội thảo quốc tế; Hỗ trợ xây dựng các chương trình đào tạo.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ BUỔI LỄ KÝ KẾT HỢP ĐỒNG GIỮA TGU VÀ TGB