Trường ĐH Tiền Giang: 04 đảng viên trẻ được tuyên dương

Thứ ba - 17/05/2016 23:47
Ngày 29/1, tại Hội trường Tỉnh ủy Tiền Giang, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn long trọng tổ chức diễn đàn Tuổi trẻ Tiền Giang tự hào tiến bước dưới cờ Đảng và tuyên dương 85 gương đảng viên trẻ, trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp uỷ Đảng và phát động đợt thi đua chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Tuổi trẻ Tiền Giang tự hào tiến bước dưới cờ Đảng
Đến tham dự chương trình có: đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang; đồng chí Bùi Thái Sơn - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Tiền Giang; đồng chí Nguyễn Kiên Cường - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Trần Thanh Nguyên - UVBTV Trung ương Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh Đoàn, lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể cấp  tỉnh; Thường trực các huyện, thành, thị ủy, Đảng ủy trực thuộc; 85 gương Đảng viên trẻ được tuyên dương; cùng 100 Đoàn viên, thanh niên ưu tú của tỉnh Tiền Giang.

Mở đầu chương trình đồng chí Trần Thanh Nguyên - UVBTV Trung ương Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh Đoàn đã thay mặt tuổi trẻ Tiền Giang phát biểu về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam trong 85 năm qua và phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kì 2015 - 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ Tiền Giang tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Theo đó, 20 đơn vị huyện, thành, thị Đoàn và Đoàn trực thuộc đã ký kết giao ước thi đua năm 2015 để thể hiện sự quyết tâm của tuổi trẻ tỉnh nhà trong việc ra sức thi đua lập nhiều thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong năm 2015.

Đồng thời, đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy trao cờ phát động đợt thi đua “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” chào mừng 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII cho tuổi trẻ Tiền Giang.

Tại lễ tuyên dương, các đồng chí Đảng viên trẻ, Đoàn viên, thanh niên cũng đã có dịp gặp gỡ, giao lưu và báo cáo với các đồng chí lãnh đạo tỉnh về quá trình phấn đấu học tập, rèn luyện của mình tham gia xây dựng quê hương. Đồng thời là cũng là dịp để tuổi trẻ được bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất những kiến nghị chính đáng trong quá trình tổ chức thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, phát huy vai trò xung kích, tinh thần tự nguyện của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội.

Tại diễn đàn, các ý kiến của các đại biểu thanh niên tập trung về các chủ đề như: Chính sách thu hút nhân tài, phụ cấp, chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở, thi tuyển công chức, giải quyết việc làm, chăm lo đời sống công nhân, hỗ trợ thanh niên nông thôn,... Lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, các sở ban, ngành tỉnh... đã đối thoại thẳng thắn với các đại biểu thanh niên.

Các đảng viên trẻ TGU được tuyên dương năm 2015 (từ phải): Nguyễn Duy Tân - UVTV Đoàn trường, Bí thư Đoàn khoa Kinh tế Xã hội, Bùi Thị Kim Ngân - Chi ủy viên Chi bộ 05, Bí thư Đoàn khoa Sư Phạm, Trần Thị Kim Phượng - Chi ủy viên Chi bộ 15, UVTV Đoàn trường), Võ Văn Sơn - UVBCH Đoàn trường, UVBCH Liên chi đoàn CBVC, Bí thư Chi đoàn Viên chức 02.

Để ghi nhận, biểu dương và động viên những Đảng viên trẻ tiêu biểu là cán bộ Đoàn, Hội trong thời gian qua có nhiều cống hiến, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà qua đây động viên các đảng viên trẻ tiếp tục ra sức phần đấu học tập thi đua, lao động sáng tạo vì quê hương Tiền Giang phát triển bền vững. Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tuyên dương 85 Đảng viên trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực. Thông qua hoạt động nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn đối với đội ngũ đảng viên trẻ đang tham gia công tác Đoàn tại địa phương, đơn vị. Qua đó cổ vũ, động viên tinh thần của đảng viên trẻ, tích cực đóng góp và tham gia các hoạt động của tổ chức Đoàn các cấp.

Đồng chí Trần Thanh Nguyên - UVBTV Trung ương Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh Đoàn
Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao danh sách 1.223 Đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng xem xét và tiếp tục bồi dưỡng phát triển. Hàng năm các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã đưa nội dung giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp vào chương trình hành động thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Hồng Quang đã biểu dương thành tích các cấp bộ đoàn, các đảng viên trẻ đạt được trong thời gian qua và đã luôn đồng hành với cấp uỷ đảng trong công tác tạo nguồn, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho đảng; đồng thời đồng chí cũng đề nghị các đồng chí đảng viên trẻ sẽ luôn là những chiến sĩ tiên phong, gương mẫu trên mọi lĩnh vực nhằm phát huy trí tuệ sáng tạo của mình đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội, quốc phòng an ninh của đất nước nói chung và của tỉnh Tiền giang nói riêng; phải không ngừng học tập, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ; trình độ ứng dụng khoa học công nghệ thông tin; đồng thời phải luôn trao dồi đạo đức cách mạng, lý tưởng của người cộng sản, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc phục vụ nhân dân, xứng đáng với danh hiệu đảng viên trẻ tiêu biểu được tuyên dương.
 Tin, ảnh: TƯỜNG MINH, LÊ TÂN