Thông báo tuyển sinh thạc sĩ Dược học

Thứ tư - 18/05/2016 03:10

Trường Đại học Võ Trường Toản phối hợp Trường Đại học Dược Hà Nội thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ Dược học, cụ thể như sau:

I. CHỈ TIÊU VÀ CÁC CHUYÊN NGÀNH TUYỂN SINH

1. Chỉ tiêu: 70

2. Các chuyên ngành tuyển sinh: Dược lý và Dược lâm sàng; Tổ chức quản lý dược.

II. ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

1. Thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học dược được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp đại học.

2. Có đủ sức khỏe để học tập.

III. HÌNH THỨC, ĐỊA ĐIỂM VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO

1. Tập trung theo tín chỉ: thời gian 1,5 năm.

2. Địa điểm đào tạo: Trường Đại học Võ Trường Toản, Quốc lộ 1A, Tân Phú Thạnh, Châu Thành A, Hậu Giang

IV. CÁC MÔN THI TUYỂN SINH

1. Các môn thi tuyển sinh:

Môn Hóa hữu cơ theo chương trình đại học của Trường Đại học Dược Hà Nội.

Môn tích hợp kiến thức Hóa dược – Dược lý theo chương trình đại học của Trường Đại học Dược Hà Nội.

(Nội dung hướng dẫn ôn tập của các môn thi tuyển được công bố trên website của Nhà trường)

2. Hình thức thi tuyển:

Môn Hóa hữu cơ và môn tích hợp kiến thức Hóa dược – Dược lý: hình thức tự luận với thời gian 180 phút.

3. Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ của thí sinh dự thi: Tiếng Anh , có năng lực tối thiểu bậc 2 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (Thông tư số 01/2014/BGDĐT) hoặc tương đương.

Thí sinh dự thi nộp Chứng chỉ ngoại ngữ Tiếng Anh do một cơ sở được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoặc công nhận cấp. Các chứng chỉ phải còn thời hạn theo quy định tính đến ngày dự thi.

4 . Đối tượng và chính sách ưu tiên:

Đối tượng ưu tiên:

a) Người có thời gian công tác liên tục từ 2 năm trở lên (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các địa phương được quy định là Khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành. Trong trường hợp này, thí sinh phải có quyết định tiếp nhận công tác hoặc điều động, biệt phái công tác của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;

b) Th­ương binh, ng­ười hư­ởng chính sách như­ th­ương binh;

c) Con liệt sĩ;

d) Anh hùng lực lư­ợng vũ trang, anh hùng lao động;

đ) Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 2 năm trở lên ở địa phương được quy định tại Điểm a, Khoản này;

e) Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, được Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hoá học.

Mức ưu tiên:

Người dự thi thuộc đối tượng ưu tiên được cộng vào kết quả thi một điểm (thang điểm 10) cho môn tích hợp Hóa dược – Dược lý.

V. HỒ SƠ DỰ TUYỂN SINH

Hồ sơ dự tuyển gồm các giấy tờ xếp theo thứ tự dưới đây:

1. Phiếu đăng ký dự thi tuyển (theo mẫu của Nhà trường).

2. Văn bản đồng ý cho dự thi của cơ quan quản lý (đối với người có việc làm).

3. Sơ yếu lý lịch (có dán ảnh và đóng dấu giáp lai) có xác nhận của cơ quan quản lý (đối với người có việc làm)hoặc chính quyền địa phương (đối với người chưa có việc làm).

4. Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để học tập do một cơ sở khám chữa bệnh có thẩm quyền cấp (theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế).

5. Bản sao có công chứng chứng chỉ Tiếng Anh tối thiểu năng lực bậc 2 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam (Thông tư số 01/2014/BGDĐT) và đem theo bản chính để kiểm tra.

6. Bản sao có công chứng giấy khai sinh.

7. Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp đại học dược.

8. Bản sao có công chứng các quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động dài hạn.

9. Các giấy tờ pháp lý về đối tượng ưu tiên (nếu có).

10. 03 ảnh 4 x 6 cm (ghi rõ họ và tên; ngày tháng năm sinh, nơi sinh vào mặt sau mỗi ảnh) và 04 phong bì có dán tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận. Nếu địa chỉ người nhận không phải là thí sinh thì phải đề thêm tên của thí sinh.

Lưu ý: Học viên trúng tuyển khi nhập học phải đóng học phí, kinh phí đào tạo và các khoản lệ phí khác theo đúngquy định hiện hành (Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 áp dụng với bậc đào tạo trình độ thạc sĩ tại các trường tự chủ toàn phần).

VI. LỆ PHÍ DỰ TUYỂN

- Đăng ký dự thi: 60.000đ (Sáu mươi nghìn đồng).

- Dự thi cao học: 120.000 đồng/môn x 2 môn = 240.000đ (Hai trăm bốnmươi nghìn đồng).

Tổng cộng: 300.000đ (Ba trăm nghìn đồng).

Ghi chú:

- Lệ phí nộp tại Phòng Đào tạo và Công tác sinh viên - Trường Đại học Võ Trường Toản. Đối với thí sinh đã nộp hồ sơ nhưng không dự thi sẽ không được hoàn lại hồ sơ và lệ phí dự thi.

- Lệ phí dự thi cao học trên chưa bao gồm chi phí cho Ban tuyển sinh của Trường Đại học Dược Hà Nội. Thí sinh sẽ nộp lệ phí này khi đến làm thủ tục dự thi.

VII. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM THI TUYỂN

1. Thời gian thi tuyển cao học: ngày 23 và 24 tháng 04 năm 2016 (cập nhật mới)

2. Địa điểm thi tuyển: Trường Đại học Võ Trường Toản, Quốc lộ 1A, Tân Phú Thạnh, Châu Thành A, Hậu Giang

VIII. THỜI HẠN VÀ ĐỊA ĐIỂM NỘP HỒ SƠ

1. Thời hạn nhận hồ sơ: từ nay đến ngày 30 tháng 03 năm 2016 (cập nhật mới).

2. Địa điểm nộp hồ sơ

- Phòng Đào tạo và Công tác sinh viên, Trường Đại học Võ Trường Toản, Quốc lộ 1A, Tân Phú Thạnh, Châu Thành A, Hậu Giang

Điện thoại: 0711. 3953222 – 0711.3953666      Fax: 0711.3953200 (đề gửi: Phòng Đào tạo và CTSV)

- Phòng Sau đại học - Trường Đại học Dược Hà Nội, số 13-15 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 04 38267480               Fax: 04 38264464 (đề gửi: Phòng Sau đại học)

Tất cả giấy tờ được đựng trong một túi hồ sơ (theo mẫu của Trường Đại học Dược Hà Nội), bên ngoài ghi rõ họ tên, số điện thoại, địa chỉ liên hệ của thí sinh.

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: bằng Thạc sĩ chính quy do Trường Đại học Dược Hà Nội cấp.

Trân trọng thông báo./.