Thầy Võ Ngọc Hà – Phó giáo sư đầu tiên của Trường ĐH Tiền Giang

Thứ tư - 18/05/2016 13:09

Ngày 4/2 tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám Hà Nội, Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh cho 644 giáo sư, phó giáo sư. TS. Võ Ngọc Hà - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang được công nhận trong đợt này và trở thành phó giáo sư đầu tiên của Trường ĐH Tiền Giang.

Được biết, TS. Võ Ngọc Hà sinh ngày 5/12/1964 tại Châu Thành, Tiền Giang. Thầy bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ ngành Địa kỹ thuật Xây dựng tại Nhật Bản năm 2005Sau đó thầy về công tác tại Trường ĐH Tiền Giang, được bổ nhiệm làm Trưởng khoa Xây dựng, đồng thời là Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường. Từ năm 2012, Thầy được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang.

Thầy Võ Ngọc Hà nhận quyết định công nhận chức danh Phó giáo sư tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Năm 2014, Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước nhận được 822 hồ sơ đăng ký xét đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư. Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước đã bỏ phiếu công nhận 59 nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư và 585 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư. Trong đó, số giáo sư, phó giáo sư làm việc tại Hà Nội chiếm 71,3%; TP. Hồ Chí Minh chiếm 11,9%, các tỉnh, thành phố còn lại chiếm 16,8%. Năm 2014, số giáo sư, phó giáo sư tăng 73 người so với năm 2013 và số ứng viên có công bố khoa học quốc tế cũng tăng lên, nhất là ở những ngành về khoa học tự nhiên, công nghệ và y học.

Giảng viên Phan Thanh Sơn Nam, 37 tuổi, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là người trẻ nhất được công nhận chức danh giáo sư. Người lớn tuổi nhất được công nhận chức danh giáo sư là ông Lê Ngọc Canh, 81 tuổi, nguyên giảng viên Trường đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

TS. Phan Văn Nhẫn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang tặng hoa chúc mừng TS. Võ Ngọc Hà được công nhận chức danh phó giáo sư.

LÊ TÂN