PGS.TS Võ Ngọc Hà - ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2016 - 2021: Quan tâm phát triển giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh

Thứ ba - 17/05/2016 22:26

Từ ngày 12/5/2016 đến ngày 15/5/2016, các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2016 - 2021 đơn vị bầu cử số 13 đã ra mắt cử tri và giới thiệu chương trình hành động tại 10 xã, thị trấn của huyện Chợ Gạo (gồm các xã Hòa Định, Xuân Đông, Thị trấn Chợ Gạo, Quơn Long, Tân Thuận Bình, Đăng Hưng Phước, Bình Phục Nhứt, Bình Phan, Bình Ninh và An Thạnh Thủy). Trong số bảy ứng cử viên tại đơn vị bầu cử số 13 có PGS.TS Võ Ngọc Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang.

Người đại biểu nhân dân phải thật sự là cầu nối hữu hiệu giữa người dân và các cấp chính quyền; thường xuyên, chủ động liên hệ, gặp gỡ cử tri nơi cư trú và nơi ứng cử; lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Những điều cử tri quan tâm và bức xúc như: vấn nạn tham nhũng, thái độ vô cảm thiếu trách nhiệm, nhũng nhiễu và lãng phí ở một số cán bộ công chức, các vấn đề giải quyết tranh chấp đất đai, quy hoạch và bồi hoàn không kịp thời, tình hình môi trường sống đang bị ô nhiễm, các nguy cơ tác động xấu do biến đổi khí hậu, sự bất an của người dân trước tình trạng tội phạm và các hiện tượng báo động về trật tự trị an, quan hệ ứng xử chưa thật sự văn minh, có dấu hiệu suy giảm về đạo đức, lối sống… cũng là những điều mà ứng cử viên Võ Ngọc Hà quan tâm. Vì vậy, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2016 – 2021, ngoài những vấn đề trên, ông còn quan tâm chú trọng đề xuất những chủ trương, chính sách về hỗ trợ trong sản xuất và hoạt động kinh doanh dịch vụ, thu hút đầu tư để đảm bảo tỉnh phát triển kinh tế đa lĩnh vực theo hướng bền vững và đảm bảo lợi ích của người sản xuất, đặc biệt là người sản xuất nhỏ. Bên cạnh đó, ông sẽ luôn vận dụng sự hiểu biết, kiến thức của mình để có ý kiến đóng góp hữu ích nhằm thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất, khai thác triệt để thế mạnh của Tiền Giang như: vị thế địa lý, các thuận lợi sẵn có về sản xuất nông nghiệp và dịch vụ; bảo đảm an sinh xã hội, chống suy thoái môi trường trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, công nghiệp hóa và đô thị hóa như chăm sóc sức khỏe, cơ hội được học tập đào tạo, đời sống của người nghèo và người hưởng chính sách, chỗ ở cho người có thu nhập thấp, đào tạo nghề để chuyển đổi việc làm.

Đặc biệt, PGS.TS Võ Ngọc Hà quan tâm đến việc phát triển giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh như: phát triển quy mô hợp lý về ngành nghề và chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực trong điều kiện cạnh tranh ở các trình độ từ cao đẳng, đại học và sau đại học trong tỉnh; quan tâm đến các vấn đề như học phí, học bổng, tín dụng cho sinh viên, nhất là sinh viên nghèo; các chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho trí thức trẻ phát huy trí tuệ,  thu hút được thanh niên đang công tác, lao động, học tập ở ngoài tỉnh và ở nước ngoài về tham gia đóng góp cho sự phát triển của tỉnh.

Ứng cử viên Võ Ngọc Hà luôn tâm niệm rằng: dù ở vai trò, cương vị nào thì cũng không ngừng tu dưỡng đạo đức của bản thân, kiên quyết phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu hách dịch, cửa quyền và càng nỗ lực nêu cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa nếu được sự tin tưởng của cử tri để luôn xứng đáng là người đại biểu nhân dân./.

HUỲNH THU NGUYỆT