MỘT NGÀY KHÔNG THỂ NÀO QUÊN.

Thứ tư - 16/03/2016 23:07
MỘT NGÀY KHÔNG THỂ NÀO QUÊN.

20/11/2011 năm nay- Ngày Nhà giáo Việt Nam chắc chắn sẽ còn đọng mãi trong ký ức của Thầy và Trò Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.: Thật vô cùng phấn khởi khi được đón Ngày Lễ kỷ niệm trọng đại này khi Trường vừa được công nhận là Trường Đại học đầu tiên của ngành tài nguyên và môi trường ở nước ta vào tháng 10/2010. Trong ngày này, ngôi trường nhỏ bé lâu nay nép mình khiêm tốn dường như rộng thêm ra, sáng hơn, sạch hơn cùng hòa trong hơi thở nhịp sống náo nức của cả nước chào đón Ngày Nhà giáo Việt Nam. Chủ tịch nước CHXHCNVN Trương Tấn Sang đã gửi lẵng hoa chúc mừng, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang đã tới dự Lễ, phát biểu chỉ đạo và trao phần thưởng cao quý cho những tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc của trường. Trước khi ra Hội trường, Bộ trưởng đã tranh thủ tới thăm khu nhà truyền thống, xem mô hình thiết kế nhà trường tương lai, ân cần thăm hỏi, động viên giáo viên, cán bộ CNV, học sinh, sinh viên của trường. Trong phát biểu của mình, Bộ trưởng đánh giá cao những thành tích Nhà trường đã đạt được trong hơn 56 năm qua, đã đào tạo cho ngành nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ qua từng thời kỳ. Thành tích ấy đã được ghi nhận và Nhà nước đã trao tặng phần thướng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất. Tuy nhiên, với tình hình hình hiện nay, đất nước đang trong thời kỳ đẩy mạnh công nghệp hóa, hiện đại hóa thì nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành là rất bức thiết. Cần nỗ lực phấn đấu để thực hiện Nghị quyết số 27/ BCS của Ban cán sự Đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường về kinh tế hóa ngành tài nguyên và môi trường, nhanh chóng đưa GDP của ngành đóng góp cho cả nước trong 15-20 năm tới vào  khoảng 25-30%.
               Trong diễn văn chào mừng Ngày 20/11 của mình, NGƯT.PGS.TS. Hoàng Ngọc Quang xúc động thay mặt các Thầy giáo, Cô giáo, cán bộ CNV, học sinh sinh viên ôn lại một cách sơ lược những gian lao vất vả mà các thế hệ đàn anh đã phải trải qua, để lại cho trường có cơ ngơi như hôm nay. Tất cả rồi đây sẽ cùng chung tay xây dựng ngôi trường xứng tầm, có thương hiệu quốc tế. Trong buổi lễ, nhiều tiết mục văn nghệ tiêu biểu được chọn từ hội diễn đã được trình bày và được nhiệt liệt chào đón.. Một buổi sáng đầu đông như bao buổi sáng khác, trong tiết trời se lạnh, song lòng mỗi chúng tôi ấm mãi, tự hào mãi vì mình có phần trong đó, trong sự nghiệp trồng người vô cùng cao cả, thiêng liêng. Tại buổi lễ, Nhà trường đã công bố thành lập Quỹ Khuyến học, Khuyến tài với mong muốn Nhà trường luôn có một nguồn tài lực cần thiết để trao học bổng, tặng thưởng động viên kip thời những gương chăm ngoan học giỏi, có thành tích xuất sắc , sẽ có thể là nguồn để bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Quyết điịnh ký ngày 18/11/2011. Đồng chí Trương Mạnh Tiến, Chủ tịch Hội đồng trường được cử làm Giám đốc điều hành Quỹ. Một bản Quy chế hoạt động của Quỹ đầy đủ, rõ ràng, minh bạch sẽ sớm được xây dựng và ban hành. Ngay tại buổi lễ ngày 19/11 đã có một số tập thể và cá nhân đã lên trao tiền và hiện vật hỗ trợ Quỹ. Xin thành kính tri tri ân những tấm lòng cao cả vì sự nghiệp trồng người của những tập thể, cá nhân đã đóng góp và sẽ đóng góp cho Quỹ.
       Xin kính chào và hẹn gặp lại trong Lễ kỷ niệm 20/11 năm tới 2012 với nhiều thành tính huy hoàng hơn, rực rỡ hơn./.