Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Kế hoạch tổ chức Hội chợ Ẩm thực 2016

Thứ tư - 18/05/2016 02:50

TỈNH ĐOÀN TIỀN GIANG

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

BCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TIỀN GIANG

 

***

Số: 05 KH/ĐTN

 

Tiền Giang, ngày 25 tháng 02 năm 2016

 

KẾ HOẠCH

Về việc tổ chức Hội chợ Ẩm thực năm 2016

 

Thiết thực kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2016) và 106 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Tiền Giang tổ chức “Hội chợ Ẩm thực năm 2016” với những nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH TỔ CHỨC: 

Nhằm duy trì và phát triển một trong những hoạt động sinh hoạt tập thể vui tươi, bổ ích đáp ứng nhu cầu giao lưu ẩm thực trong đoàn viên, thanh niên nhà trường nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016) và 106 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

II. YÊU CẦU THỰC HIỆN:

Hội chợ Ẩm thực năm 2016 phải đảm bảo được các yêu cầu tổ chức như sau:

- Việc tổ chức Hội chợ phải nằm trong mối liên hệ gắn kết với các hoạt động văn hóa, thể thao học sinh, sinh viên toàn trường nhằm tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên, thanh niên. Hội chợ phải thu hút được sự quan tâm, thưởng thức của đông đảo đoàn viên, thanh niên nhà trường.

- Các sản phẩm dự thi, bày bán tại Hội chợ phải được chế biến hợp vệ sinh, an toàn, có hình thức đẹp, có bảng tên giới thiệu sản phẩm.

- Ban Tổ chức Hội chợ bố trí gian hàng cho các Đoàn khoa tham gia Hội chợ.

- Ban Giám khảo Hội chợ là các cán bộ, giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chế biến thực phẩm do Ban Thường vụ Đoàn trường mời.

- Sau khi Hội chợ kết thúc, các đơn vị tham gia phải đảm bảo vệ sinh sân trường và hoàn trả đầy đủ, nguyên vẹn cơ sở vật chất do Ban Tổ chức cho mượn.

III. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Hội chợ Ẩm thực Trường Đại học Tiền Giang năm 2016 có đối tượng tham gia là Chi đoàn cán bộ, viên chức; học sinh, sinh viên (theo Đoàn khoa) và khách mời đơn vị kết nghĩa (Sư đoàn 8).

IV. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

  1. Đăng ký tham gia Hội chợ

1.1. Hội chợ ẩm thực năm 2016 được tổ chức theo hình thức “Bàn tiệc” Theo đó, mỗi Đoàn khoa, Liên chi đoàn CBVC sẽ tham gia dự thi 01 bàn tiệc gồm 03 món ăn. Khuyến khích các đơn vị dự thi các món ăn trong bữa cơm gia đình của người Việt Nam (gồm các món như: kho, chiên/xào và canh)

Việc bố trí thành bàn tiệc (có ít nhất 03 món ăn) do Đoàn khoa, Liên chi đoàn CBVC có kế hoạch phân công các chi đoàn trực thuộc chế biến hoặc lựa chọn món ăn sau khi các chi đoàn tham gia chế biến dự thi ở cấp Đoàn khoa.

Đoàn Khoa, Liên chi đoàn CBVC tổng hợp danh sách chi đoàn trực thuộc đăng ký tham gia Hội chợ ẩm thựctừ ngày ra thông báo đến hết ngày 15/3/2016. Danh sách đăng ký gửi về Văn phòng Đoàn trường chậm nhất vào ngày 18/3/2016.

1.2. Đối với Liên Chi đoàn CBVC cũng sẽ tham gia dự thi 01 bàn tiệc có ít nhất 03 món ăn. Việc lựa chọn món ăn và bố trí bàn tiệc do BCH Liên Chi đoàn CBVC phân công các chi đoàn trực thuộc thực hiện. BCH Liên chi đoàn CBVC đăng ký danh sách các chi đoàn tham gia Hội chợ trực tiếp tại Văn phòng Đoàn trường chậm nhất vào ngày 18/3/2016.

2. Tổ chức Hội chợ Ẩm thực:

- Thời gian: từ 13 giờ 30 ngày 25 tháng 3 năm 2016

- Địa điểm: Khu H, Cơ sở chính Trường Đại học Tiền Giang

                     Số 119 Ấp Bắc, Phường 5, Mỹ Tho, Tiền Giang.

V. THỂ LỆ THAM GIA HỘI CHỢ

1. Những quy định chung

a) Dự thi nấu món ăn: Đơn vị dự thi chế biến và gửi sản phẩm về BTC là 01 (một) bàn tiệc có ít nhất 03 món ăn, với quy định cụ thể như sau:

- Món ăn do Đoàn khoa, Liên chi đoàn CBVC lựa chọn từ các chi đoàn tham gia Hội chợ ẩm thực.

- Số lượng người tham gia chế biến món ăn dự thi: 03 người/chi đoàn.

- Sơ chế: Đơn vị dự thi được sơ chế trước khi tham gia Hội thi. 

- Dụng cụ nấu nướng, trình bày: Đơn vị dự thi chuẩn bị và được đặt trước tại địa điểm dự thi 15 phút.

- Nguyên, nhiên, vật liệu phục vụ chế biến: Đơn vị dự thi tự chuẩn bị.

- Thời hạn chế biến: 45 phút.

- Mỗi bàn tiệc phải có bảng tên món ăn và được thuyết minh trong thời gian 05 phút.

- Ví trí đặt bàn tiệc và chấm điểm: Tại giảng đường Cơ sở chính.

 b) Bày bán giao lưu tại Hội chợ ẩm thực

Ban Tổ chức không hạn chế số lượng món ăn bày bán giao lưu tại gian hàng của đơn vị tham gia Hội chợ ẩm thực.

Tất cả các gian hàng chỉ được phép tổ chức bày bán giao lưu sau khi có hiệu lệnh của Ban Tổ chức. Gian hàng nào tổ chức bày bán giao lưu trước khi có hiệu lệnh cho phép của Ban Tổ chức bị trừ 03 điểm vào tổng điểm và truất quyền tham gia ở năm sau.

c) Những quy định khác

Trong quá trình tham gia Hội chợ, tất cả các gian hàng đều phải đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ và giữ gìn vệ sinh chung. Trong trường hợp có sử dụng nước để rửa vật dụng, đơn vị dự thi phải sử dụng hợp lý, tiết kiệm.

Các đơn vị dự thi phải vệ sinh hoàn trả nguyên trạng sân trường sau khi Hội chợ kết thúc.

2. Thang điểm chấm thi: (20 điểm)

a) Dự thi nấu món ăn: 17 điểm.

- Có mặt đúng giờ quy định của Ban Tổ chức:                         01 điểm

- Đặt vật dụng nấu ăn, nguyên, vật liệu gọn gàng, vệ sinh:        01 điểm

- Vệ sinh khi chế biến bàn tiệc/món ăn:                                     01 điểm

- Trình bày bàn tiệc/món ăn đẹp về hình thức:                           04 điểm

- Thuyết trình:                                                                         02 điểm

- Chất lượng bàn tiệc/món ăn:                                                 08 điểm

b) Tham gia bày bán giao lưu tại gian hàng:               03 điểm

- Trang trí gian hàng đẹp, đúng vị trí quy định:                 01 điểm

- Số lượng món ăn phong phú, đa dạng:                          01 điểm

- Hình thức rao bán hàng vui tươi, sáng tạo:                    01 điểm

VI. GIẢI THƯỞNG: Dự kiến có 09 bàn tiệc (07 bàn của 07 Đoàn khoa, 01 bàn của Liên Chi đoàn CBVC và 01 bàn tiệc của khách mời đến từ Sư đoàn 8)

Ban Tổ chức Hội chợ Ẩm thực năm 2016 trao Giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Tiền Giang kèm giải thưởng hiện kim như sau:

  •  Giải Nhất:            200.000 đ/giải x 01 giải                    200.000 đ
  • Giải Nhì:              160.000 đ/giải x 02 giải                    320.000 đ
  • Giải Ba:                140.000 đ/giải x 02 giải                    280.000 đ
  • Giải Khuyến khích: 100.000 đ/giải x 04 giải                  400.000 đ

Tổng giá trị giải thưởng: 1.200.000 đồng (Viết bằng chữ: Một triệu hai trăm nghìn đồng).

VII. PHÂN CÔNG TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Ban Tổ chức Hội chợ Ẩm thực năm 2016 có thành phần và nhiệm vụ được phân công cụ thể như sau:

1. Thành phần Ban Tổ chức

Đ/c Lê Thị Tân                 Phó Bí thư Đoàn trường                               Trưởng ban

- Đ/c Nguyễn Minh Quân   Chủ tịch HSV; UV BCH Đoàn                         Phó Trưởng ban

- Mời  Đ/c Phan Văn Sĩ              Phó Trưởng phòng QT TB                     Phó Trưởng ban

- Đ/ Bùi Thanh Minh                 PCT HSV; UV BCH Đoàn                        Thành viên

Đ/c Trương Trần Phương        UVTV Đoàn trường                               Thành viên

Đ/c Lương Hồng Thanh          UVTV Đoàn trường                                Thành viên

Đ/c Trần Thị Kim Phượng        UVTV Đoàn trường                               Thành viên

Đ/c Võ Văn Sơn               Bí thư Liên CĐ CBVC                                  Thành viên

Đ/c Lê Quốc Việt              UV BCH Đoàn trường                       Thành viên

- Các đồng chí là Bí thư Đoàn khoa                                    Thành viên

2. Nhiệm vụ:

- Lập Kế hoạch, dự trù kinh phí và thực hiện thanh quyết toán các khoản chi của Hội thi đúng thời hạn quy định.

- Mời Ban Giám khảo Hội thi.

- Chuẩn bị hệ thống âm thanh điều hành, chuẩn bị sơ đồ bố trí gian hàng, vị trí tổ chức thi.

- Phục vụ nước uống cho đại biểu, Ban Giám khảo.

- Vệ sinh sân trường, hoàn trả trang thiết bị về vị trí cũ sau khi Hội chợ kết thúc.

- Căn cứ vào kết quả Hội chợ do Ban Giám khảo cung cấp, tiến hành các thủ tục in Giấy khen và trao giải thưởng cho các tập thể đã đạt thành tích cao.

      Trên đây là Kế hoạch tổ chức Hội chợ Ẩm thực năm 2016. Căn cứ Kế hoạch này, đề nghị Ban Chấp hành các cơ sở Đoàn trực thuộc tích cực triển khai và tham dự Hội chợ theo đúng mục đích, yêu cầu đã đề ra./.

        

            DUYỆT CỦA                                                            TM. BAN THƯỜNG VỤ

       BAN GIÁM HIỆU                                                                      BÍ THƯ

 

                                                                                                     (đã ký)     

Nơi nhận:                                                                                 Đinh Quốc Cường        

- BTV Tỉnh Đoàn TG;

- ĐU, BGH Trường ĐHTG;

- BCH ĐTN, HSV Trường ĐHTG;

- Phòng: QTTB; QLĐT; TV;

- Trung tâm: TVTS&QHDN;

- Các Đoàn khoa, Liên chi đoàn CBVC trực thuộc; Sư đoàn 8

- Lưu: VP ĐTN.

 

 

 

 

 

Đoàn thanh niên

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Văn nghệ

Thời khóa biểu

  • TKB HK2
    TKB Phụ đạo K12Tải về
  • TKB HK1
    TKB HK1 (áp dụng từ ngày 16/3)Nhấn vào đây để tải về

Thổng kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 831

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8923

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 916995