Hội nghị tổng kết công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015

Thứ ba - 17/05/2016 23:46

Ngày 5/8, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015. TS Trần Thanh Đức- Phó Chủ tịch UBND tỉnh và PGS TS Võ Ngọc Hà - Hiệu Trưởng Trường ĐH Tiền Giang chủ trì hội nghị.

Năm nay, kỳ thi THPT Quốc gia lần đầu tiên được tổ chức theo 2 hình thức: cụm thi do trường ĐH chủ trì dành cho thí sinh xét tốt nghiệp và làm cơ sở để xét ĐH, CĐ; cụm thi do Sở Gia1o dục và đào tạo chủ trì, dành cho thí sinh chỉ mục đích xét tốt nghiệp. Trường Đại học Tiền Giang được Bộ Giáo dục và đào tạo  phân công chủ trì cụm thi quốc gia cho thí sinh 02 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre với 22.893 thí sinh đăng ký dự thi. Cụm thi địa phương do Sở GD& ĐT tỉnh Tiền Giang chủ trì có 1.273 thí sinh. Với sự chuẩn bị chu đáo, chủ động về mọi mặt, kỳ thi THPT Quốc gia 2015 tại Tiền Giang đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng qui chế. Tỷ lệ thí sinh đi thi đạt 99.11%. Qua thống kê kết quả chấm thi có 292 lượt  thí sinh điểm từ 1 trở xuống,  phổ điểm các môn từ 5 đến 7 điểm chiếm 47,22% trong đó cao nhất là môn Ngữ văn và thấp nhất là môn Tiếng Anh.

TS Trần Thanh Đức- Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng Ban chỉ đạo  kỳ thi THPT Quốc gia cấp tỉnh đánh giá cao sự phối hợp và tinh thần trách nhiệm  giữa Sở GD& ĐT và các sở ngành, nên đã tổ chức được một kỳ thi đúng qui chế, an toàn nghiêm túc. Tại hội nghị, ông cũng lưu ý  một số vấn đề còn hạn chế cũng như những kiến nghị về Bộ GD&ĐT  về đề thi,  phương thức tổ chức, công tác điều hành chỉ đạo  qui chế….để những năm sau công tác tổ chức thi tốt hơn.

VĨNH SƠN