Học ngành Cao đẳng Tiếng Anh tại Trường ĐH Tiền Giang

Thứ tư - 18/05/2016 10:31
NGÀNH CAO ĐẲNG TIẾNG ANH
1. Giới thiệu chung
Đào tạo cử nhân cao đẳng ngành Tiếng Anh có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe tốt để có thể làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng Tiếng Anh, đáp ứng được yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

2Kiến thức, kỹ năng:
Kiến thức
- Có kiến thức tương đối rộng về ngôn ngữ Anh, văn hoá, xã hội và văn học Anh- Mỹ;
- Có kiến thức đủ để thực hiện hoạt động giao tiếp bằng tiếng Anh  trong các tình huống giao tiếp xã hội và chuyên ngành đã chọn;
- Có kiến thức đủ để tham gia có hiệu quả công tác biên - phiên dịch, các lĩnh vực hoạt động nghiệp vụ, kinh doanh, kinh tế và xã hội…
Kỹ năng, cơ hội nghề nghiệp
Kỹ năng cứng:
+ Có khả năng sử dụng thành thạo các kỹ năng ngôn ngữ (nghe, nói, đọc, và viết) tiếng Anh;
+ Có kỹ năng thực hành biên dịch và phiên dịch;
+ Có kỹ năng hoạt động chuyên sâu về ngành học của mình.
- Kỹ năng mềm:
+ Thể hiện khả năng thuyết trình tốt, giao tiếp hiệu quả;
+  Có phương pháp làm việc khoa học, biết phân tích và giải quyết vấn đề một cách độc lập; biết làm việc theo nhóm;
3.Những môn học chuyên ngành
Văn học Anh Mỹ, Văn hóa - Văn minh Anh Mỹ, Giao thoa văn hóa, Nói trước công chúng.
Biên dịch, Phiên dịch, TA du lịch, TA nhà hàng & khách sạn, Tour guiding, TA thương mại.
TA QT kinh doanh, Marketing căn bản, TA thư ký, Giao tiếp văn phòng, Thư tín thương mại.
4Vị trí việc làm mà người học có thể làm sau khi tốt nghiệp
* Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp:
+ Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên lễ tân, nhân viên các phòng marketing, biên-phiên dịch tiếng Anh, trợ lí hoặc thư ký giám đốc trong các đơn vị, cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước;
+ Giáo viên tiếng Anh ở bậc THCS và tiểu học sau khi học thêm chứng chỉ nghiệp vụ giảng dạy tiếng Anh.
* Về khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường:
+ Có năng lực tự học, tự nghiên cứu và khả năng tiếp tục học liên thông Đại học cùng ngành Tiếng Anh.
5. Thông tin khác
Khoa có 02 phòng Lab dạy thực hành nghe, nói; 01 phòng Trung tâm nguồn Sinh viên, nơi SV có thể gặp gỡ TNV và GV cố vấn để trao đổi về các vấn đề học thuật, rèn phát âm, thực hành tiếng; 03 TNV từ các tổ chức Fulbright (Hoa Kỳ), AVI (Úc). Tỷ lệ sinh viên có việc làm: 71% (khảo sát sau một năm TN)

KHOA NGOẠI NGỮ