Cơ hội học tiếng Nhật với giảng viên bản ngữ

Thứ năm - 25/02/2016 01:53
15h30 ngày 22 tháng 02 năm 2016, trường Đại học Đông Đô đã có buổi làm việc với SE Việt Nam và tiếp nhận 2 thực tập sinh theo chương trình Student Exchange Nippon Discovery (SEND) là một phần của chương trình Global Human Resources Development do Bộ Giáo dục Nhật Bản khởi xướng.

Tham dự buổi làm việc, về phía trường Đại học Đông Đô gồm:
- TS. Trần Khắc Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị
- Bà Trần Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng
- Ông Trần Ngọc Quang – Phụ trách phòng Đào tạo và Quản lý sinh viên
- TS. Trịnh Hữu Tuấn – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Phó trưởng khoa Ngoại ngữ

Về phía công ty cổ phần SE Việt Nam và trường quốc tế Nhật Bản, có sự hiện diện của:
- Bà Nguyễn Thị Mơ – Giám đốc công ty cổ phần SE Việt Nam
- Bà Phạm Diệu Linh – Điều phối viên chương trình SEND (Student Exchange Nippon Discovery)
- Bà Miyu Aoki – Thực tập viên năm 1
- Bà Nanoko Samba – Thực tập viên năm 3

Ngoài giảng viên trường Đại học Đông Đô đã trực tiếp giảng dạy tiếng Nhật cho sinh viên trong học kỳ 1, từ học kỳ sau tăng cường thêm 02 giảng viên người bản địa, hy vọng sẽ nâng cao kỹ năng phát âm, nghe, nói, cũng như hoàn thiện kỹ năng giao tiếp với người nước ngoài bằng 2 ngoại ngữ: Anh ngữ và Nhật ngữ.

Qua buổi làm việc, trường Đại học Đông Đô đã thông báo lịch giảng dạy cho 2 thực tập sinh Nhật Bản, đưa đoàn thăm cơ sở trường và hướng dẫn sử dụng thiết bị, nơi nghỉ ngơi, canteen,... Cuối buổi làm việc, hai trường bày tỏ sự vui mừng về thành công của dự án hợp tác lần này và mong muốn có thêm nhiều cơ hội hợp tác trong tương  lai