Chi bộ 7 đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2017

Thứ ba - 17/05/2016 23:24
Chiều ngày 18/3,  Chi bộ 7 đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Quang Khải - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đảng viên Chi bộ 7.

Chi bộ 7 có 9 đảng viên (7 đảng viên chính thức, 02 đảng viên dự bị).
Chi bộ 7 được thành lập theo Quyết định số 71- QĐ/ĐU ngày 31/8/2009. Hiện tại chi bộ có 9 đảng viên (7 đảng viên chính thức, 02 đảng viên dự bị). Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã nỗ lực, vượt qua khó khăn để lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt công tác do Đảng uỷ, Ban giám hiệu giao như: Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống trong CBVC và HSSV; Xây dựng nền nếp và đánh giá kết quả rèn luyện của HSSV; Thực hiện chế độ chính sách cho HSSV; Quản lý HSSV và quản lý ngoại trú; Làmđầu mối thành lập và triển khai các hoạt động Ban liên lạc Cựu sinh viên; Tuyển sinh viên nam tốt nghiệp đại học tham gia khóa đào tạo sĩ quan dự bị tại trường Quân sự Quân khu 9.
Song song,  công tác xây dựng Đảng được Chi bộ quan tâm thực hiện trên 3 phương diện(giáo dục chính trị tư tưởng,xây dựng tổ chức Đảng, kiểm tra Đảng). Kết quả đánh giá chất lượng cuối năm 2013 và 2014, Chi bộ có 100% đảng viên đủ tư cách, hoàn tốt thành nhiệm vụ; đủ tiêu chuẩn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; Phòng Công tác Chính trị - Sinh viên được công nhận danh hiệu đơn vị xuất sắc; Tổ công đoàn đạt danh hiệu tổ công đoàn vững mạnh tiêu biểu.

Đ/c Đoàn Thị Ba (Nguyên Bí thư Đảng ủy Nhà trường) tặng hoa cho Đ/c Cao Văn Dương
Sau đại hội, Chi Bộ 7 quyết tâm hoàn thành thắng lợi phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết đại hội. Đại hội nhấn mạnh: “Toàn thể đảng viên và cán bộ viên chức của Phòng Công tác Chính trị - Sinh viên ra sức trau dồi đạo đức cách mạng, thực hiện đoàn kết, năng động và sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu không ngừng trong công tác, học tập, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội của Chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2017.”
Chi bộ 7 cũng đã đưa ra các chỉ tiêu  đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2017
1- Trong từng năm của nhiệm kỳ, Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ lãnh đạo bằng việc thực hiện tốt 5 nội dung về đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng ghi trong hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương: đạt từ 95 điểm trở lên.
2- Chi bộ không có đảng viên là cán bộ quản lý quan liêu, tham nhũng, tiêu cực, không hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao.
3- Chi bộ đảm bảo sinh hoạt thường kỳ mỗi tháng một lần (12 kỳ trong năm). Nội dung sinh hoạt chi bộ đảm bảo thực hiện đúng Chỉ thị số 10-CT/TW về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, gắn với nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
4-  Chi bộ có 100% đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có trên 15% đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
5- Chi bộ có 100% đảng viên đạt tiêu chuẩn cá nhân điển hình “ Dân vận khéo” và gương mẫu học tập, làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh.
6- Trong nhiệm kỳ 2015-2017, chi bộ bồi dưỡng, giúp đỡ để kết nạp từ 1-2 quần chúng ưu tú vào đảng.
7- Đơn vị do chi bộ lãnh đạo đạt danh hiệu đơn vị tiên tiến trở lên, tổ công đoàn Phòng CTCT& SV đạt danh hiệu tổ công đoàn vững mạnh.

Đại hội đã bầu tính nhiệm đồng chí Nguyễn Nhất Trang - Phó Trưởng phòng Công tác Chính trị - Sinh viên giữ chức Bí thư và đồng chí Phan Huy Lâm - Tổ trưởng Công đoàn Phòng Công tác Chính trị - Sinh viên giữ chức Phó Bí thư.
TƯỜNG MINH