Chào mừng 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016)

Thứ tư - 18/05/2016 03:02

NGÀY HỘI THANH NIÊN 2016

Chào mừng 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

(26/3/1931 – 26/3/2016)

Trong không khí tuổi trẻ cả nước hăng hái lập thành tích thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2016, đồng thời lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016), Đoàn Trường Đại học Võ Trường Toản đã tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới lớp “Đoàn viên 85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” và Ngày hội Thanh niên 2016 với chủ đề "Tuổi trẻ Đại học Võ Trường Toản xung kích, sáng tạo và hội nhập".

Thực hiện Kế hoạch số 118-KH/TĐTN-ĐKTHTN ngày 18/2/2016 của Ban Chấp hành đoàn Tỉnh Hậu Giang về việc Tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên 2016 và Hướng dẫn số 54 - HD/TĐTN-TCKT ngày 02/12/2015 của Ban Chấp hành đoàn Tỉnh Hậu Giang về việc kết nạp Đoàn viên mới lớp “Đoàn viên 85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Ngày 26/3/2016, Đoàn trường ĐH Võ Trường Toản đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới lớp “Đoàn viên 85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” với sự tham dự của các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường, Ban chấp hành các Chi đoàn, Ban chấp hành các Chi hội Sinh viên và 52 thanh niên ưu tú được xem xét kết nạp đến từ các Chi đoàn ĐH Dược K4, ĐH Dược K5, ĐH Y K5, ĐH TCNH K5 và CĐ Dược K6.

vttu-26-03-3016-01

Quang cảnh buỗi Lễ kết nạp Đoàn viên mới lớp “Đoàn viên 85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

vttu-26-03-3016-02

Đ/c Nguyễn Hữu Lộc – Bí thư Đoàn trường trao Nghị quyết, Thẻ đoàn và gắn huy hiệu đoàn cho các đồng chí Đoàn viên mới

Ngày hội Thanh niên 2016 với chủ đề "Tuổi trẻ Đại học Võ Trường Toản xung kích, sáng tạo và hội nhập" được Đoàn trường tổ chức vào ngày 27/3/2016 đã thu hút đông đảo Đoàn viên, Thanh niên tham gia. Ngày hội Thanh niên 2016 được tổ chức với nhiều trò chơi dân gian, trò chơi tập thể như: Kéo co, Đua ghe ngo trên cạn, Nhảy bao bố, Chuyền chanh, Góp đá xây Trường Sa và hoạt động Hội chợ văn hóa ẩm thực Sinh viên với dự tham dự của 34 gian hàng văn hóa-ẩm thực đến từ các Chi đoàn.

Từ sáng sớm ngày 27 tháng 3 năm 2016, hàng ngàn Đoàn viên, Thanh niên đã có mặt tại Khu thể thao của Trường để tham gia dựng và trang trí các gian hàng văn hóa-ẩm thực. Với sự tham dự của 34 gian hàng, hoạt động Hội chợ văn hóa-ẩm thực Sinh viên đã tạo nên không khí sôi nổi, vui tươi cho Ngày hội.

Hội chợ Văn hóa-ẩm thực là cơ hội để Sinh viên thực hiện các ý tưởng kinh doanh

Các gian hàng văn hóa – ẩm thực bày bán đa dạng các mặt hàng

Tại Ngày hội Thanh niên 2016 còn có sự góp mặt của các trò chơi vận động đầy sôi nổi, hào hứng và quyết liệt như Kéo co, Đua ghe ngo trên cạn, Nhảy bao bố, Chuyền chanh, Góp đá xây Trường Sa,… thu hút sự tham gia và cổ vũ nhiệt tình của đông đảo Đoàn viên, Sinh viên. Thông qua các thử thách, mỗi Đoàn viên, Sinh viên đã thể hiện được tinh thần đoàn kết cùng kỹ năng làm việc nhóm để đem về chiến thắng cho tập thể.

Trò chơi Kéo co thể hiện sức mạnh của tinh thần đoàn kết tập thể

Trò chơi Đua nge ngo trên cạn thể hiện sự phối hợp nhịp nhàng của các thành viên

Trò chơi Nhảy bao bố thể hiện tốc độ, sự khéo léo của các thành viên

Với sự đóng góp và tham gia nhiệt tình của tất cả các Chi đoàn,  Ngày hội Thanh niên 2016 chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016) đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng Đoàn viên, Thanh niên.  Ngày hội Thanh niên 2016 nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi đoàn viên, thanh niên. Đồng thời tạo mối giao lưu, đoàn kết gắn bó với nhau giữa các Chi đoàn. Từ đó cùng nhau phấn đấu thực hiện tốt công tác Đoàn và phong trào thanh niên, cùng nhau xây đắp và tôn vinh những giá trị tốt đẹp của tuổi trẻ Đại học Võ Trường Toản tràn đầy nhiệt huyết, năng động và sáng tạo.