681 tân sinh viên khóa QH-2014-I/CQ đã nhập học

Chủ nhật - 21/02/2016 20:26
Ngày 29/08/2014, trường Đại học Công Nghệ đã tổ chức đón nhận và làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2014 tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo.

Năm nay, trường đón tiếp 807 tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học cùng đông đảo phụ huynh. Trong đó, ngành Công nghệ thông tin có 316 sinh viên;, Truyền thông và mạng máy tinh 48 sinh viên; Hệ thống thông tin 51 sinh viên, Khoa học máy tính 68 sinh viên; Công nghệ Kỹ thuật điện tử, truyền thông 103 sinh viên; Vật lý kỹ thuật 50 sinh viên; Cơ học kỹ thuật 77 sinh viên và Công nghệ Cơ điện tử 94 sinh viên.
Mặc dù, đợt nhập học cho khóa K59 rất đông sinh viên và phụ huynh nhưng quy trình nhập học vẫn diễn ra hiệu quả, nhanh chóng và không gây áp lực cho nhân viên phụ trách làm hồ sơ của trường cũng như phía sinh viên. Để giúp phụ huynh và sinh viên có được sự thoải mái ngay từ lần đầu tiên đến trường, phòng Đào tạo và Phòng Công tác sinh viên đã có nhiều cải tiến trong Quy trình thủ tục nhập học.
Khi đến làm thủ tục, nhà trường đã phân công nhiều cán bộ trực tiếp hướng dẫn, nhận hồ sơ của thí sinh, như: thu lệ phí, học phí, hồ sơ nhập học, hồ sơ đoàn, đơn xin ở ký túc xá. Phụ huynh và các bạn sinh viên sẽ được đội ngũ tình nguyện viên hướng dẫn đăng ký, kiểm tra mọi giấy tờ trong hồ sơ. Sau đó, sinh viên sẽ được các tình nguyện viên đọc tên, gọi số thứ tự. Khi đến lượt, sinh viên sẽ lên nhập thông tin, đóng học phí và nộp hồ sơ sinh viên hoàn tất thủ tục nhập học.
Kết thúc ngày làm việc, đã có 681 sinh viên nhập học đạt tỷ lệ 84,38% so với số được triệu tập. Nhà trường vẫn tiếp tục tiếp nhận sinh viên nhập học đến hết ngày 15/09.
Nhân dịp này, Trung tâm máy tính của nhà trường cũng đã tiến hành cung cấp ngay địa chỉ thư điện tử và hướng dẫn các tân sinh viên sử dụng các dịch vụ mạng ở Trường.
Theo kế hoạch của nhà trường, từ ngày 04/09-05/09 các tân sinh viên sẽ được tiến hành kiểm tra sức khỏe tại Phòng khám đa khoa, (Bệnh viện ĐHQGHN) và học sử dụng dịch vụ mạng ở Trường. Bên cạnh đó, từ ngày 04/09, các tân sinh viên sẽ tham gia tuần sinh hoạt công dân- sinh viên năm học 2014-2015.